Anh - Mỹ duy trì quan hệ thương mại hậu Brexit

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 04/09/2016 16:51 GMT+7

Thủ tướng Anh Theresa May và Tổng thống Mỹ Barack Obama tại Hàng Châu, Trung Quốc. (Ảnh: Saul Loeb/AFP/Getty Images)

VTV.vn - Thủ tướng Anh Theresa May nhấn mạnh, Anh sẽ tiếp tục theo đuổi quan hệ hợp tác thương mại song phương với Mỹ bất chấp quyết định rời khỏi EU.

Bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại thành phố Hàng Châu, Trung Quốc, Thủ tướng Anh Theresa May cho biết, bà đã thảo luận với Tổng thống Mỹ Barack Obama về việc nước này rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) - Brexit, đồng thời tham vấn cách thức hiệu quả để hai nước có mối quan hệ thương mại gần gũi nhất có thể.

Tại cuộc gặp, bà May khẳng định sẽ không có cuộc trưng cầu dân ý thứ hai về việc Anh ở lại EU và London sẽ rời khỏi liên minh này. Bà đồng thời nhấn mạnh, Anh sẽ tiếp tục theo đuổi quan hệ hợp tác thương mại song phương với Mỹ bất chấp quyết định rời khỏi EU.

Tuyên bố của người đứng đầu Chính phủ Anh đã xoa dịu những lo ngại trước đó rằng Anh sẽ trở thành đối tác thương mại được ưu tiên thấp hơn đối với Mỹ hậu Brexit.

Tổng thống Obama cho rằng, Thủ tướng May đã có ảnh hưởng vững chắc trong thời điểm chuyển tiếp "Anh rời EU", đồng thời khẳng định, Mỹ luôn bảo đảm mối quan hệ giữa hai nước sẽ được duy trì tốt hậu Brexit.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước