Anh thắt chặt kiểm soát nhập cư bất hợp pháp

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 11/08/2020 07:00 GMT+7

Người nhập cư bất hợp pháp tìm đường vào Anh thường tập trung ở thành phố Calais (Pháp) - Nguồn: Junior

VTV.vn - Anh mong muốn phối hợp cùng Pháp thắt chặt kiểm soát, ngăn chặn các dòng người nhập cư trái phép qua eo biển Manche.

Thông tin do Thủ tướng Anh Borris Johnson đưa ra ngày 10/8.

Giới chức Anh cho rằng hoạt động di cư bất hợp pháp qua eo biển Manche là không thể chấp nhận được. Do đó, Anh sẽ sẽ nỗ lực xóa bỏ hoàn toàn tuyến đường di cư trái phép này và đã yêu cầu sự hỗ trợ từ quân đội.

Được biết, Bộ trưởng di trú Anh Chris Philip sẽ tới Pháp trong tuần này để thảo luận với người đồng cấp Pháp về vấn đề trên. Về phần mình, phía Pháp cho biết cũng đã triển khai thêm các nguồn lực nhằm ngăn chặn người di cư trái phép qua eo biển Manche.

Theo thống kê, chỉ trong gần 1 tuần qua, đã có hơn 500 người di cư vượt qua eo biển này vào Anh.

Cho đến nay, Anh vẫn là quốc gia có tỷ lệ thất nghiệp gần như thấp nhất châu Âu. Những người xin tị nạn tại Anh còn được hưởng trợ cấp tài chính, chế độ chăm sóc y tế, giáo dục và hỗ trợ lương thực. Không ít người nhập cư tìm mọi cách vào Anh vì có người nhà, người quen ở đó và nhờ đó họ có thể tá túc thời gian đầu để tìm việc và tìm cách xin được lưu trú dài hạn.

Mỹ bắt giữ số lượng kỷ lục người nhập cư bất hợp pháp Mỹ bắt giữ số lượng kỷ lục người nhập cư bất hợp pháp Hành trình ác mộng đến Châu Âu của những người nhập cư bất hợp pháp Hành trình ác mộng đến Châu Âu của những người nhập cư bất hợp pháp Tài xế Maurice Robinson nhận tội đưa người nhập cư bất hợp pháp vào Anh Tài xế Maurice Robinson nhận tội đưa người nhập cư bất hợp pháp vào Anh

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước