Mỹ loại người nhập cư bất hợp pháp khỏi tổng điều tra dân số

Thanh Hiệp-Thứ tư, ngày 22/07/2020 18:29 GMT+7

Tổng thống Donald Trump và Tổng chưởng lý Bill Barr trong một bài phát biểu vào ngày 11/7 ở Nhà Trắng. Ảnh: Reuters

VTV.vn - Đây là chương trình thống kê dân số lớn nhất và chi tiết nhất tại Mỹ, được thực hiện 10 năm một lần.

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa ban hành một sắc lệnh hành pháp nhằm ngăn chặn việc tính những người nhập cư bất hợp pháp tại Mỹ trong cuộc tổng điều tra dân số năm 2020.

Theo sắc lệnh hành pháp của Tổng thống Trump, những người nhập cư bất hợp pháp sẽ không được tính vào tổng số dân tại mỗi bang trong cuộc điều tra dân số, nhằm xác định bang đó sẽ được phân bổ bao nhiêu đại biểu trong Quốc hội Mỹ.

Đây được coi là một bước đi mang tính quyết định nhằm thực thi cam kết quan trọng của ông Donald Trump về việc chỉ công dân Mỹ mới được có đại diện trong Quốc hội. Tuy nhiên, một số chuyên gia và luật sư về điều tra dân số cho rằng, sắc lệnh này không dễ thực hiện và có thể sẽ gây ra một cuộc chiến pháp lý.

New York cấp bằng lái xe cho người nhập cư bất hợp pháp New York cấp bằng lái xe cho người nhập cư bất hợp pháp Mỹ triển khai chiến dịch trục xuất hàng triệu người nhập cư bất hợp pháp Mỹ triển khai chiến dịch trục xuất hàng triệu người nhập cư bất hợp pháp Tòa án Mỹ ra phán quyết bảo vệ người nhập cư bất hợp pháp khi còn nhỏ Tòa án Mỹ ra phán quyết bảo vệ người nhập cư bất hợp pháp khi còn nhỏ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước