Anh và Thổ Nhĩ Kỳ tăng cường hợp tác chống IS

Lê Quý (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 10/12/2014 09:40 GMT+7

Thủ tướng Anh David Cameron. (Ảnh: AFP)

Anh và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tăng cường hợp tác trong việc chia sẻ thông tin về các chiến binh nước ngoài tham chiến trong hàng ngũ của IS.

Thủ tướng Anh David Cameron cho biết, Anh và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tăng cường hợp tác trong việc chia sẻ thông tin về các chiến binh nước ngoài tham chiến trong hàng ngũ của IS nhằm ngăn chặn những mối đe dọa từ các phần tử này khi chúng quay trở về nước.

Phát biểu sau cuộc gặp với người đồng cấp Thổ Nhĩ Ahmet Davutoglu tại Ankara, Thủ tướng Anh Cameron cho rằng Anh và Thổ Nhĩ Kỳ đang cùng chiến đấu chống lại chủ nghĩa khủng bố cực đoan với hiểm họa là IS, chính vì vậy hai bên cần đạt được sự phối hợp cao nhất trong việc chia sẻ thông tin tình báo. Tuyên bố của Thủ tướng Anh Cameron đưa ra trong bối cảnh có khoảng 500 công dân Anh đã tới Iraq và Syria tham chiến cho IS, trong đó hơn một nửa được cho là đã quay trở lại Anh.

Về phần mình, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Davutoglu hoan nghênh sự hợp tác của Chính phủ Anh trong việc chống lại mối đe dọa của IS, tuy nhiên cũng báo bỏ những cáo buộc cho rằng Thổ Nhĩ Kỳ là nơi trung chuyển cho các công dân nước ngoài tới tham chiến trong hàng ngũ IS.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước