Australia ngăn chặn 11 nghi can khủng bố tại sân bay

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 06/10/2014 17:59 GMT+7

Cảnh sát Australia tăng cường tuần tra nhằm đối phó với các cuộc khủng bố tại Sydney ngày 24/9. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Cơ quan chức năng Australia đã ngăn chặn 11 đối tượng tình nghi khủng bố tại sân bay Melbourne và Sydney trong chưa đầy một tháng qua.

Một số đối tượng tình nghi khủng bố được cho là mang theo các hình ảnh chặt đầu người trên các thiết bị điện tử, trong đó 1 đối tượng bị từ chối nhập cảnh vào Australia.

Các nhân viên Cơ quan Bảo vệ Biên giới và Hải quan, Cảnh sát Liên bang và Lực lượng chống khủng bố mới của Australia cũng đã thu giữ hàng chục nghìn USD tiền mặt bất minh.

Lực lượng an ninh Australia ngăn chặn các đối tượng tình nghi khủng bố với hàng loạt lý do như lưu trữ hình ảnh bạo lực hoặc mang theo hộ chiếu, hành lý không hợp lệ.

Australia đang mở rộng cuộc chiến chống khủng bố với việc thông qua Dự thảo sửa đổi Luật An ninh Quốc gia và nâng báo động khủng bố từ mức trung bình lên mức cao.

Canberra ngày càng lo ngại về khả năng các đối tượng người Australia tham chiến hoặc hỗ trợ cho lực lượng phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) trở về nước và gây ra mối đe dọa về an ninh.

Trước đó cùng ngày, Australia đã lần đầu tiên điều 2 máy bay ném bom thực hiện sứ mệnh chiến đấu bên trong lãnh thổ Iraq.

Đây là một chiến dịch độc lập của quân đội Australia với sự tham gia của các máy bay Super Hornet, máy bay giám sát và cảnh báo sớm Wedgetail và máy bay tiếp nhiên liệu trên không KC30.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước