Bắc Kinh với chiến dịch phòng chống thuốc lá

Thái Bình (PV thường trú VTV tại Trung Quốc)-Thứ hai, ngày 10/04/2017 16:56 GMT+7

VTV.vn - Giảm tỷ lệ hút thuốc bằng các biện pháp tuyên truyền và tăng các điểm cấm hút thuốc tại những nơi công cộng, văn phòng làm việc đang được đẩy mạnh ở Bắc Kinh, Trung Quốc.

Trung Quốc là một trong những Quốc gia có tỷ lệ người hút thuốc lá thuộc hàng cao trên thế giới.

Mặc dù các biện pháp xử phạt hút thuốc nơi công cộng đã có nhưng khi thực hiện cũng gặp không ít khó khăn. Do đó, một trong những biện pháp quan trọng là tuyên truyền để người dân hiểu về tác hại thuốc lá và quyền của người không hút thuốc đã được các ngành chức năng TP Bắc Kinh ưu tiên triển khai quyết liệt ngay sau khi Luật phòng chống tác hại thuốc lá được thông qua giữa năm 2015.

Nhiều trang mạng xã hội cũng tổ chức các trò chơi nâng cao nhận thức người dân về thuốc lá. Như một trò chơi trên ứng dụng wechat "bữa ăn không thuốc lá" với luật chơi ai kêu gọi tổ chức được bữa ăn không thuốc lá cho 4 người sẽ được nhận 1 trong 10 bữa ăn miễn phí hoặc coupon với giá trị 50 - 100 Nhân dân tệ, tương đương 170.000 - 340.000 đồng.

Sau khi Luật phòng chống tác hại thuốc lá có hiệu lực từ 1/6/2015, tỷ lệ hút thuốc trong các nhà hàng Trung Quốc giảm từ 38,1% xuống còn 14,8%.

Brazil: Sáng kiến tái chế đầu lọc thuốc lá thành giấy Brazil: Sáng kiến tái chế đầu lọc thuốc lá thành giấy New York tăng thuế thuốc lá để giảm lượng người hút thuốc New York tăng thuế thuốc lá để giảm lượng người hút thuốc Nhiều nước cấm hoàn toàn thuốc lá điện tử Nhiều nước cấm hoàn toàn thuốc lá điện tử

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước