Mỹ, Canada và Mexico là những nước có lượng rác thải thực phẩm thuộc hàng lớn nhất thế giới. Đây là cảnh báo của Ủy ban Hợp tác về môi trường khu vực Bắc Mỹ.
Trước vấn nạn này, các chuyên gia môi trường đề xuất nên tập trung vào việc chống lãng phí ở các khâu trung gian trong chuỗi thực phẩm như giai đoạn thu thập, chế biến, phân phối và pha chế.
Ngoài ra, các nhà hàng có thể cân đối khẩu phần ăn cho khách, chuyển sang dùng các khay buffet nông hơn để giảm bớt lượng thực phẩm. Các nhà bán lẻ nên cân nhắc giảm giá thực phẩm gần hết hạn sử dụng.
Mới đây, Mỹ, Canada và Mêxico đã ký một cam kết với Liên Hợp Quốc đặt mục tiêu giảm một nửa rác thải thực phẩm và phế phẩm vào năm 2030.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!