Bầu cử Mỹ 2020: Hai ứng cử viên bám đuổi gay cấn tại bang Georgia

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 27/10/2020 07:11 GMT+7

Tỷ phú Michael Bloomberg tuyên bố sẽ ủng hộ ứng cử viên Joe Biden để ông giành thắng lợi ở tiểu bang Florida. Ảnh: USAToday.

VTV.vn - Theo một cuộc khảo sát mới về tỷ lệ ủng hộ của cử tri, các ứng cử viên của hai đảng Cộng hòa và Dân chủ đang bám đuổi nhau rất quyết liệt tại bang Georgia.

Hơn 60 triệu phiếu bầu cử sớm trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020 đã được gửi tới các điểm bỏ phiếu, theo đó, 33 bang đã có tổng số phiếu bầu sớm cao hơn con số phiếu bầu trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

Số liệu thống kê cho thấy trong số 33 bang nói trên, 12 bang được đánh giá có sự cạnh tranh gay gắt nhất giữa hai đảng Dân chủ và Cộng hòa đã có tổng số phiếu bầu sớm vượt năm 2016, bao gồm Georgia, Iowa, Maine, Michigan, Minnesota, Nebraska, New Hampshire, Bắc Carolina, Ohio, Pennsylvania, Texas và Wisconsin.

Với hơn 7,3 triệu cử tri đã đi bỏ phiếu sớm trong năm nay, bang Texas đã đạt xấp xỉ tổng số cử tri đi bỏ phiếu trong năm 2016. Tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu sớm tại bang này hiện chiếm gần 82% tổng số phiếu bầu của bang trong năm 2016.

Trong khi đó, theo một cuộc khảo sát mới được công bố về tỷ lệ ủng hộ của cử tri trong cuộc tranh cử tổng thống Mỹ và Thượng viện tại bang Georgia, các ứng cử viên của hai đảng Cộng hòa và Dân chủ đang bám đuổi nhau rất quyết liệt tại đây.

Theo kết quả khảo sát của Atlanta Journal-Constitution, trong cuộc tranh cử tại bang Georgia, Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ kém ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden 1 điểm phần trăm (46% so với 47%) về tỷ lệ ủng hộ của những cử tri được hỏi. Trong khi ứng cử viên tổng thống của đảng Tự do Jo Jorgenson được 3% số người được hỏi ủng hộ.

Ngoài ra, ông Biden cũng vượt qua ông Trump với câu hỏi khảo sát rằng ứng cử viên nào sẽ giải quyết vấn đề bình đẳng chủng tộc tốt hơn ở Mỹ (50% so với 42%). Khoảng 2/3 số người được hỏi cho rằng vấn đề này là quan trọng đối với phiếu bầu của họ.

Trong khi đó, tại cuộc đua vào Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ Cộng hòa đại diện cho bang Georgia là David Perdue cũng đang bám đuổi đối thủ Jon Ossoff của đảng Dân chủ với cách biệt 1 điểm phần trăm (45% so với 46%). Chỉ có 4% số người được hỏi đang ủng hộ ứng cử viên tự do Shane Hazel.

Theo số liệu công bố ngày 25/10, đã có 58,3 triệu cử tri Mỹ đi bỏ phiếu sớm.

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Hai ứng cử viên đang áp dụng chiến thuật gì trước ngày bỏ phiếu? Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Hai ứng cử viên đang áp dụng chiến thuật gì trước ngày bỏ phiếu?

VTV.vn - Cả 2 ứng cử viên Tổng thống Mỹ đang ở chặng đua “nước rút”. Những chiến thuật nào đang được ông Donald Trump và ông Joe Biden sử dụng?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước