Bộ trưởng Kinh tế ASEAN họp với các đối tác

Ngọc Phương (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 04/08/2016 16:30 GMT+7

VTV.vn - Trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 48 ở Vientiane (Lào), sáng nay (4/8), các Bộ trưởng đã bắt đầu các cuộc họp tham vấn với các đối tác quan trọng.

Trong phiên họp buổi sáng, các Bộ trưởng đã tham dự Hội nghị tham vấn Bộ trưởng kinh tế ASEAN với Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Australia và New Zealand. Tại các cuộc họp, các Bộ trưởng tái khẳng định tầm quan trọng của việc ASEAN hội nhập vào kinh tế khu vực và thế giới.

Tại hội nghị tham vấn giữa các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN với Hàn Quốc lần thứ 13, các Bộ trưởng đã tập trung thảo luận các biện pháp nhằm triển khai hiệu quả Hiệp định tự do thương mại ASEAN - Hàn Quốc. ASEAN và Hàn Quốc cũng xúc tiến hợp tác thương mại theo chương trình giảm thuế toàn diện, cho phép chứng nhận nguồn gốc sử dụng con dấu và chữ ký điện tử.

ASEAN cũng nhất trí tăng cường hợp tác với Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và thúc đẩy trao đổi các sáng kiến về chuỗi cung ứng trong khu vực.

Cuộc họp sáng nay cũng nhất trí củng cố quan hệ đối tác kinh tế chặt chẽ giữa ASEAN - Australia và New Zealand.

Theo kế hoạch trong chiều nay, các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN sẽ tham dự các cuộc họp tham vấn với 3 đối tác: Mỹ, Trung Quốc và Canada. Dự kiến, tại Hội nghị tham vấn với Trung Quốc - đối tác thương mại lớn nhất hiện nay của khối - các Bộ trưởng sẽ trao đổi về Nghị định sửa đổi Hiệp định khung Hợp tác kinh tế toàn diện ASEAN - Trung Quốc.

Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN tại Lào Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN tại Lào

VTV.vn - Sáng nay (3/8), Hội nghị Bộ trưởng kinh tế ASEAN lần thứ 48 đã khai mạc tại thủ đô Vientiane, Lào.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước