Các nhóm cử tri trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016

Lê Quý (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 03/11/2016 14:28 GMT+7

VTV.vn - Giới truyền thông Mỹ đã tiến hành một cuộc khảo sát chi tiết đối với một số nhóm cử tri trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016.

Trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm nay, những phát ngôn mạnh nhằm vào những người nhập cư của ông Donald Trump khiến chỉ có 17% nhóm cử tri nói tiếng Tây Ban Nha ủng hộ vị tỷ phú 70 tuổi. Trong khi đó, ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ Hillary Clinton lại gây ấn tượng mạnh với nhóm cử tri da màu với tỷ lệ ủng hộ lên tới 83%, cách biệt hẳn so với ông Trump. 

Theo thăm dò, bà Hillary được dự báo sẽ giành được lợi thế tại các bang quan trọng có tỷ lệ người người da màu hoặc nói tiếng Tây Ban Nha cao như Florida hay North Carolina. Ngay từ khi bắt đầu chiến dịch tranh cử, bà Hillary Clinton đã chủ tâm giành sự ủng hộ của những cử tri nữ. Ngược lại, ông Trump liên tiếp vấp phải các bê bối phát ngôn liên quan đến phụ nữ.

Ông Trump được dự báo sẽ nhỉnh hơn tại các bang như Nevada hay Georgia khi nhận được sự ủng hộ của 44% cử tri có trình độ từ phổ thông trở xuống, trong khi bà Hillary Clinton lại thu hút nhóm cử tri có trình độ sau đại học với tỷ lệ ủng hộ là 51%.

Bà Hillary được cho có lợi thế hơn khi có sự ủng hộ của nhóm cử tri trẻ tuổi, vốn có số lượng đông đảo hơn so với nhóm cử tri trên 65 tuổi ủng hộ ông Trump.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước