Các quốc gia cam kết hỗ trợ 4,4 tỷ USD cho người dân Syria

Hồng Quang (PV Đài THVN thường trú tại châu Âu)-Thứ năm, ngày 26/04/2018 08:19 GMT+7

(Ảnh minh họa: Al Jazeera)

VTV.vn - 85 quốc gia và tổ chức quốc tế đã cam kết đóng góp 4,4 tỷ USD để giúp đỡ người dân Syria là nạn nhân của chiến tranh.

Hội nghị về hỗ trợ người dân Syria do Liên Hợp Quốc và Liên minh châu Âu tổ chức tại thành phố Brussels đã kết thúc vào tối qua (25/4).

Các quốc gia và các nhà tài trợ cam kết đóng góp 4,4 tỷ USD giúp đỡ người dân Syria trong năm 2018. 4,4 tỷ USD là con số quá xa so với con số 9 tỷ mà Liên Hợp Quốc kỳ vọng. Tuy nhiên, đại diện Liên Hợp Quốc cho rằng đây vẫn là một số tiền đáng kể giúp người dân Syrie giảm bớt phần nào nỗi thống khổ do chiến tranh.

Các quốc gia cam kết hỗ trợ 4,4 tỷ USD cho người dân Syria - Ảnh 1.

Các nước tham gia hội nghị.

Trong tổng số 18 triệu dân Syria, khoảng 13 triệu đã phải bỏ cửa nhà chạy trốn chiến tranh. 5 triệu trong số đó phải chạy ra nước ngoài xin tị nạn. Cứu trợ hơn 6 triệu người Syria trong nước, hỗ trợ hơn 5 triệu người tị nạn Syria ở nước ngoài quần áo và các nhu cầu tối thiểu đều cần đến những khoản tiền lớn.

85 quốc gia và tổ chức quốc tế tham gia hội nghị cho rằng hỗ trợ tài chính chỉ giải quyết phần nào vấn đề trước mắt. Hội nghị kêu gọi Nga và Iran thuyết phục Syria đàm phán kết thúc cuộc chiến kéo dài đã 8 năm. Cho đến nay, dưới sự bảo trợ của Liên Hợp Quốc đã có 8 vòng đàm phán diễn ra tại Geneva, nhưng không mang lại bất cứ kết quả nào.

Nga đưa cậu bé Syria ra làm chứng vụ tấn công hóa học bị dàn dựng Nga đưa cậu bé Syria ra làm chứng vụ tấn công hóa học bị dàn dựng

VTV.vn - Nga sẽ đưa một cậu bé Syria 11 tuổi ra làm chứng rằng vụ tấn công hóa học ở Douma, Syria bị dàn dựng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước