Cái giá quá đắt của những nạn nhân chạy trốn nạn buôn người

Nguyễn Hà (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 27/04/2016 08:39 GMT+7

VTV.vn - Sau khi bị lừa trở thành nô lệ tình dục, các cô gái sẽ phải đối phó với vô vàn trở ngại, thậm chí là nguy cơ đe dọa tính mạng nếu cố tìm cách thoát thân.

Trước khi đi, những người phụ nữ Nigeria sẽ phải trả khoảng 13.000 USD để kiếm được một công việc ở châu Âu. Thế nhưng, khi tới với vùng đất hứa, họ bị buộc phải bán dâm.

Blessing Osakwe là cô gái người Nigeria đặt chân tới nước Nga với hy vọng, sẽ được làm việc tại một siêu thị để có thể kiếm tiền giúp đỡ gia đình. Tuy nhiên, Blessing Osakwe đã bị các đối tượng buôn người ép phải trả số tiền nợ lên tới 40.000 USD bằng cách trở thành nô lệ tình dục. 2 năm sau, cô được về nhà với người thân nhưng cùng chiếc xe lăn vì chấn thương trong lúc phản kháng lại bọn buôn người.


Blessing Osakwe chia sẻ câu chuyện của mình với phóng viên hãng DW.

Blessing Osakwe chia sẻ câu chuyện của mình với phóng viên hãng DW.

Thực tế, Blessing không phải là nạn nhân duy nhất của những đường dây nô lệ tình dục như vậy tại Nga. Mỗi năm có tới 3.000 cô gái Nigeria bị lừa bán làm gái mại dâm. Thủ đoạn của bọn buôn người là làm giả giấy tờ, đưa các cô gái vào Nga với hồ sơ của các du học sinh.

Cục quản lý xuất nhập cảnh Nga cho biết họ vẫn thường xuyên kiểm tra visa nhưng thừa nhận không tránh khỏi các trường hợp bị bỏ sót. Những thiếu sót này đang gián tiếp tạo điều kiện cho những kẻ vô lương tâm trực lợi. Còn đối với những cô gái như Blessing, tiền mất, tật mang là cái giá quá đắt để đánh đổi một cuộc sống trong mơ tại miền đất hứa châu Âu.

Theo thống kê của Cơ quan chống tội phạm và ma túy Liên Hợp Quốc, tại Italy, có khoảng 120.000 phụ nữ bị lừa bán thành nô lệ tình dục. Trong đó, hơn 40.000 người là phụ nữ Nigeria.

Riêng tại Pháp, giới chức nước này ước tính hiện có khoảng 40.000 đối tượng hành nghề mại dâm, 90% những người này là phụ nữ Nigeria, Trung Quốc và Romania. Họ đều là nạn nhân của mạng lưới buôn người xuyên quốc gia.

Hoạt động buôn người tại vùng trồng chè Assam, Ấn Độ Hoạt động buôn người tại vùng trồng chè Assam, Ấn Độ

VTV.vn - Ước tính có tới hàng trăm lao động nữ tại Assam, Ấn Độ đã bị những đối tượng buôn người lừa mỗi năm do sự nhẹ dạ cả tin.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước