Campuchia đánh giá cao dự án cao su của Việt Nam

Thahcj Thông (Phóng viên VTV thường trú tại Campuchia - thoisu@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 21/12/2014 19:31 GMT+7

Ảnh minh họa

Việc triển khai thực hiện dự án trồng cao su tại Campuchia đang góp phần rất hiệu quả vun đắp thêm tình hữu nghị và đoàn kết của hai đất nước Việt Nam và Campuchia.

Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam đang góp phần rất hiệu quả vun đắp thêm tình hữu nghị và đoàn kết của hai đất nước Việt Nam và Campuchia thông qua việc triển khai thực hiện dự án trồng 100.000 hecta cao su tại Campuchia. Họ đang mang đến niềm tin của tình đoàn kết và hữu nghị của hai dân tộc Việt Nam và Campuchia.

Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam bắt đầu triển khai dự án trồng cao su tại Campuchia từ năm 2007. Hiện nay, 19 công ty thành viên của Tập đoàn đã trồng được hơn 90.000 hecta và vườn cao su phát triển rất tốt.

Bên cạnh đầu tư trồng cây cao su, các công ty còn đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng như đường giao thông nhà ở cho công nhân, trường học, trạm y tế, điện, nước sinh hoạt cũng như chùa chiền.

Công ty Mang Yang Ratanakiri đã trồng hoàn tất diện tích 6.500 ha cao su. Công ty đang đầu tư xây dựng trung tâm y tế 25 giường, xây dựng chùa, nhà ở cho công nhân...

Hiện nay một số công ty thành viên của Tập đoàn Cao su cũng đã tiến hành xây dựng nhà máy chế biến mũ cao su.

Ông Trần Ngọc Thuận, Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Cao su nói: “Chúng tôi cho rằng, với mức đầu tư hiện nay cũng như tính chất đầu tư đồng bộ như vậy, trước hết là người dân được hưởng lợi trong các vùng dự án. Chúng tôi tin tưởng, khi vườn cây của chúng ta bắt đầu đưa vào khai thác, thu nhập của người công nhân sẽ ngày càng tốt hơn”.

Chính phủ Hoàng gia Campuchia đánh giá rất cao Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam khi triển khai thực hiện dự án trồng cao su tại Campuchia.

Ngài Yim Chhaly, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia cho biết: “Tập đoàn Cao su Việt Nam đã làm rất tốt khi đầu tư dự án trồng cao su tại Campuchia. Họ xây dựng rất nhiều công trình hạ tầng, làm thay đổi bộ mặt nông thôn, vùng sâu, vùng xa của đất nước chúng tôi”.

Có thể nói thông qua dự án trồng cao su của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam tại Campuchia càng khẳng định rằng, tình đoàn kết hữu nghị của hai đất nước, hai dân tộc Việt Nam và Campuchia sẽ mãi luôn được vun đắp thêm, để hai dân tộc, hai đất nước càng gắn bó và thắt chặt hơn nữa trong tương lai.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước