Cảnh sát Pháp dẹp khu trại của người di cư tại Paris

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 08/11/2019 06:36 GMT+7

VTV.vn - Ngày 7/11, cảnh sát Pháp bắt đầu dẹp một khu trại của người di cư ở Bắc Thủ đô Paris, 1 ngày sau khi Chính phủ thông báo siết chặt chính sách nhập cư của Pháp.

Các xe bus chở đi hàng trăm người tại khu vực Porte de la Chapelle, nơi những người tị nạn bất hợp pháp sinh sống trong các lều dưới và xung quanh các cây cầu của đường vành đai của Paris và các đường dốc lên cao tốc A1.

Trước đó, ngày 6/11, Thủ tướng Pháp Edouard Philipp thông báo đóng cửa các trại nhập cư và hạn chế tiếp cận chăm sóc y tế không khẩn cấp cho những người xin tị nạn mới đến. Động thái này là một phần trong nỗ lực chứng tỏ chính phủ quan tâm tới quan ngại của cử tri về người nhập cư.

Kể từ khi đóng cửa trại nhập cư khổng lồ ở Calais năm 2016, ngày càng có thêm nhiều người tị nạn di chuyển tới Paris. Chính quyền thành phố đã nhiều lần dẹp bỏ các lều trại song chỉ sau vài tháng các khu trại này lại xuất hiện.

Pháp di dời 2.500 người nhập cư khỏi lán trại tạm bợ Pháp di dời 2.500 người nhập cư khỏi lán trại tạm bợ

VTV.vn - Ngày 18/8, cảnh sát Pháp đã cưỡng chế di dời 2.500 người nhập cư đang sống tại các khu lán trại tạm bợ ở phía Bắc thủ đô Paris.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước