Cháy lớn tại chợ người Việt tại thành phố Kazan

Duy Nghĩa (Phóng viên thường trú VTV tại Nga - thoisu@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 14/10/2014 20:11 GMT+7

Ngày 13/10 đã xảy ra một vụ cháy lớn tại một khu chợ của người Việt tại thành phố Kazan, thuộc Cộng hòa Tatarstan, LB Nga.

Vụ cháy xảy ra trong trung tâm thương mại lớn nằm trên đường Dementieva, Thành phố Kazan. Theo nguồn tin từ cơ quan tình trạng khẩn cấp, ngọn lửa đã phá hủy hơn một trăm quầy hàng tiêu dùng và thực phẩm. Đây là vụ cháy rất lớn, lực lượng cứu hỏa phải mất 3 giờ rưỡi để dập tắt đám cháy. Diện tích cháy ước tính là 2.400 mét vuông.

Theo ông Dương Xuân Dũng, Uỷ viên ban chấp hành Hội người Việt tại Liên bang Nga hiện đang kinh doanh tại Kazan, vụ cháy tiêu huỷ rất nhiều quầy hàng, không có ai bị thương hoặc thiệt mạng. Rất may là vụ hoả hoạn xảy ra vào ngày thứ Hai - ngày nghỉ của chợ.

Đây là khu chợ Karaevo do người Việt làm chủ với khoảng 1.800 quầy hàng, trong đó có khoảng 500 quầy của bà con tiểu thương Việt Nam.

Theo thông tin của Bộ tình trạng khẩn cấp Nga, ngọn lửa bốc lên và lan nhanh ở tầng 2 khu bán hàng tiêu dùng ở Trung tâm thương mại Karaevo. Cơ quan chức năng hiện đang điều tra nguyên nhân vụ cháy và xác định giá trị số tài sản bị thiệt hại.Theo điều tra ban đầu, vụ cháy có thể do bị chập điện, bất cẩn hoặc bị đốt.

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước