Chính phủ liên minh ở Đức tiếp tục được tín nhiệm

Theo TTXVN-Chủ nhật, ngày 12/04/2020 12:32 GMT+7

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: DW)

VTV.vn - Kết quả cuộc khảo sát do Viện Forsa tiến hành cho thấy các đảng liên minh trong Chính phủ Đức tiếp tục giành được tín nhiệm trong bối cảnh dịch COVID-19 hoành hành.

Kết quả khảo sát của Viện Forsa với câu hỏi "Bạn sẽ bỏ phiếu cho đảng nào nếu có cuộc Tổng tuyển cử vào Chủ nhật tới?" chỉ ra rằng đại liên minh cầm quyền giành 54% tỷ lệ ủng hộ, trong đó Liên đảng bảo thủ CDU/CSU dành 37% tỷ lệ ủng hộ, đối tác liên minh chính phủ SPD giành 17%, trong khi đó, đảng Xanh 16%, đảng cực hữu AfD 10%, đảng Cánh tả 8% và FDP 5%.

Thời gian gần đây, đảng FDP đã bắt đầu cuộc thảo luận về một chiến lược rút lui và do đó thu hút rất nhiều sự chú ý. Tuy nhiên, điều này không dẫn đến sự đồng cảm giữa các cử tri. Khảo sát chỉ ra rằng, FDP chỉ đạt 5% tỷ lệ ủng hộ - đủ điều kiện tối thiểu để đảng này có thể vào quốc hội liên bang.

Trong các cuộc khảo sát của các viện khảo sát khác kể từ đầu tháng 4, tỷ lệ ủng hộ đối với Liên minh CDU/CSU nằm trong khoảng từ 33 đến 38%, đảng Xanh từ 18 đến 22%, đảng SPD từ 16 đến 18%, AfD từ 10 đến 12%, đảng Cánh tả từ 7 đến 9% và FDP 5 đến 6%.

Đức sẽ tiếp nhận khoảng 500 trẻ tị nạn từ Hy Lạp trong vài tuần tới Đức sẽ tiếp nhận khoảng 500 trẻ tị nạn từ Hy Lạp trong vài tuần tới

VTV.vn - Trong những tuần tới, Đức sẽ đón nhận khoảng 500 người ở độ tuổi vị thành niên không có người đi kèm từ các trại tị nạn ở Hy Lạp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước