Chưa bắt được thủ phạm trong vụ “thiên thần chết chóc"

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 04/10/2016 13:56 GMT+7

VTV.vn - Truyền thông Nhật Bản gọi vụ việc 48 người già bị chết bất thường là "thiên thần chết chóc" - kiểu tội phạm cố tình giết người mà họ đang chăm sóc.

Theo thông tin từ PV Quang Hưng – Thường trú THVN ở Nhật Bản, hiện cảnh sát Nhật Bản vẫn đang tiếp tục điều tra và chưa bắt được thủ phạm vụ sát hại hàng loạt người già ở bệnh viện Oguchi, thành phố Yokohama. Tuy nhiên, cơ quan điều tra Nhật Bản nghi ngờ đã có tổng cộng 48 bệnh nhân cao tuổi bị giết chết trong vòng gần 3 tháng qua, tính từ ngày 1/7.

Vụ giết người hàng loạt này được phát hiện vào ngày 20/9, khi hai bệnh nhân cùng 88 tuổi đã bị thiệt mạng do túi truyền nước bị chọc thủng và hung thủ đã tiêm vào trong đó một hợp chất có khả năng là chất khử trùng.

Cảnh sát cũng đã tìm thấy thêm 10 túi truyền dịch chưa sử dụng trong tình trạng tương tự. Cơ quan điều tra nghi ngờ cho rằng các vụ sát hại được thực hiện bởi nhân viên làm việc tại bệnh viện và có kiến thức về y học.

Cũng theo PV Quang Hưng, truyền thông Nhật Bản gọi vụ việc này là "thiên thần chết chóc" - kiểu tội phạm cố tình giết người mà họ đang chăm sóc. Theo báo chí Nhật Bản, nguyên nhân có thể xuất phát từ 2 phía: người bị hại và người thực hiện.

Người già, người tàn tật không thể chịu đựng được sự đau ốm, không thể chịu được tâm lý bị coi là kẻ vô dụng, nên muốn giải thoát khỏi tình trạng bê tắc này, trong khi họ không dám hoặc không thể tự sát. Tâm lý này những người chăm sóc đều hiểu.

Còn về những kẻ phạm tội, họ là những kẻ bất mãn hoặc bị căng thẳng bởi sự kêu la, đau đớn của bệnh nhân. Vì thế, họ đã cho mình cái quyền ban cái chết thanh thản cho người già yếu, tàn tật đó, cùng với đó là quan điểm tiêu cực đổ lỗi cho người già, người tàn tật là gánh nặng của xã hội Nhật Bản hiện nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước