Công đảng Anh công bố cương lĩnh tranh cử

Phương Huyền (Phóng viên thường trú tại Anh)-Thứ tư, ngày 17/05/2017 05:30 GMT+7

Thủ lĩnh Công đảng Jeremy Corbyn. (Ảnh: AP)

Công đảng Anh hôm 16/5 đã trở thành chính đảng đi đầu trong việc công bố cương lĩnh vận động tranh cử, trong chiến dịch chuẩn bị cho tổng tuyển cử vào tháng 6 tới tại quốc gia này.

Lãnh đạo Đảng này, ông Jeremy Corbyn đã đưa ra hàng loạt các cam kết mới về thuế thu nhập, bên cạnh những chính sách phúc lợi và kinh tế khác.

Ông Corbyn đưa ra con số 48,6 tỷ Bảng có thể huy động được từ các chính sách thuế mới của mình. Tính riêng lợi ích từ thuế thu nhập cá nhân, số tiền thu về ước tính sẽ là 6,4 tỷ Bảng. Những người kiếm được trên 80.000 Bảng/năm sẽ phải chịu mức thuế 45% tính trên số tiền vượt trội so với mức lương này. Con số đó sẽ là 50% cho người có thu nhập nhiều hơn 123.000 Bảng. Công đảng cho rằng, số tiền này sẽ được dùng để bổ sung và nâng cao chất lượng cho các dịch vụ công cộng.

Ngoài ra ông Corbyn cũng công bố một loại thuế mới áp dụng lên giới doanh nghiệp như một động thái nhằm giảm thiểu tình trạng bất bình đẳng trong việc trả lương cho người lao động.

Theo đó, cứ trả tổng thu nhập 330.000 Bảng một năm cho một cá nhân, doanh nghiệp cần đóng cho Chính phủ 2,5% lệ phí,và tương tự sẽ là 5% cho mức thu nhập 500.000 Bảng.

Lãnh đạo Công đảng cho rằng, đây là một cương lĩnh mang lại niềm hy vọng cho người dân Anh và đứng về phía lợi ích của thiểu số. Trong bối cảnh sát thềm tổng tuyển cử, tuy không chiếm được sự tín nhiệm như chính đảng đối lập là Đảng Bảo thủ nhưng những cam kết của Công đảng vẫn được đánh giá là đưa ra những tầm nhìn mới, thay vì giữ nước Anh ở thế thắt lưng buộc bụng như trong những cuộc bầu cử trước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước