Cựu Tổng thống Armenia bị buộc tội tiếm quyền

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 27/07/2018 18:33 GMT+7

Cựu Tổng thống Armenia Robert Kocharyan. (Nguồn: hetq.am)

VTV.vn - Ngày 26/7, cơ quan điều tra Armenia đã buộc tội cựu Tổng thống Robert Kocharyan tiếm quyền, đồng thời kiến nghị tòa án phát lệnh bắt giữ ông này.

Cơ quan điều tra đặc biệt của Armenia cáo buộc ông Kocharyan gian lận bầu cử, cố tình làm xáo trộn trật tự hiến pháp quốc gia trong các sự kiện hậu bầu cử hồi tháng 3/2008 khi đồng minh của ông Kocharyan là ông Serzh Sarksyan được tuyên bố giành chiến thắng. Trong giai đoạn tháng 2-3/2008, phe đối lập đã nhiều lần tổ chức tuần hành phản đối kết quả bầu cử và tuyên bố ứng viên Levon Ter-Petrosyan đại diện cho phe này mới là người giành chiến thắng. Lực lượng cảnh sát đã giải tán các cuộc biểu tình nhưng 10 người khi đó được cho là đã thiệt mạng khi các vụ đụng độ nổ ra. Tòa án Hiến pháp Armenia sau đó đã ra phán quyết ủng hộ kết quả bầu cử.

Ông Kocharyan là vị tổng thống thứ 2 của Armenia trong giai đoạn từ năm 1998 tới 2008. Cựu Tổng thống Armenia cho rằng những cáo buộc này được dựng lên với động cơ chính trị song khẳng định sẽ không trốn ra nước ngoài mà ở lại chấp nhận bị giam và sẽ đấu tranh để chứng minh sự vô tội. Nếu bị kết tội, ông Kocharyan có thể bị kết án tới 15 năm tù giam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước