Diện mạo mới đáng buồn của nước Mỹ trong nạn cướp phá

Lê Minh - Song Đức-Thứ tư, ngày 03/06/2020 06:00 GMT+7

Một cửa hàng bị đốt cháy sau vụ bạo loạn tại La Mesa, California (Ảnh: AP)

VTV.vn - Dù đã rất cố gắng chỉnh trang nhưng diện mạo của những thành phố tại Mỹ sẽ không thể trở lại được như trước trong một sớm một chiều.

Nạn đập phá, cướp bóc hoành hành ở Mỹ đã khiến cho nhiều thành phố lớn vốn đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19, giờ lại càng khó khăn hơn.

Dù chính quyền và người dân địa phương đã cố gắng dọn dẹp và chỉnh trang sau những thiệt bại do những kẻ cơ hội gây ra, tuy nhiên, diện mạo của những thành phố này giờ đã không còn như trước.

Thành phố Santa Monica, bang California, Mỹ sau khi nạn cướp phá, hôi của tràn qua, người dân cùng chính quyền địa phương đang cố gắng dọn dẹp những đống đổ nát do những kẻ cơ hội gây ra.

Diện mạo mới đáng buồn của nước Mỹ trong nạn cướp phá - Ảnh 1.

Người dân dọn dẹp cửa kính bị phá hủy bởi nạn đập phá, cướp bóc. (Ảnh: AP)

Không chỉ những tấm cửa kính đã bị đập vỡ mà tất cả bề mặt tường bằng kính của các cửa hàng, cửa hiệu, văn phòng ở đây giờ được gia cố thêm bằng những tấm ván gỗ.

"Tôi đã sống ở đây gần 20 năm và tôi chưa từng thấy điều như thế này xảy ra. Thật không an toàn. Các con tôi không thấy an tâm khi đi ra đường. Thật đáng sợ" - ông Abbas Eftekhari, một cư dân tại thành phố Santa Monica, bang California chia sẻ.

Không chỉ ở Santa Monica, trung tâm mua sắm nổi tiếng trên phố Rodeo ở thành phố Beverly Hill cũng bị đập phá, lấy đi những đồ hàng hiệu đắt tiền. Cả khu phố đã bị phong tỏa, các cửa hàng vốn rất lộng lẫy giờ được bao bọc bởi những tấm ván gỗ.

Trên đại lộ danh vọng, ván gỗ cũng được bao phủ bên ngoài để bảo vệ các cửa hàng bán đồ lưu niệm, thậm chí cả những rạp chiếu phim nổi tiếng.

"Tôi nghĩ việc phá hoại như thế này là đang phá hoại hoạt động kinh doanh cũng như cộng đồng của chúng ta. Và đó là điều xấu xa. Tôi biết những gì đã diễn ra là rất đáng buồn. Nhưng chúng ta cũng phải có trách nhiệm với những người khác" - anh Alex Ramos, cư dân thành phố Santa Monica chia sẻ.

Tất cả các thành phố như một công trường, cố gắng để bảo vệ và hàn gắn. Sự hào nhoáng, phồn vinh trước đây giờ được khoác lên một diện mạo mới, đáng buồn.

Diện mạo mới đáng buồn của nước Mỹ trong nạn cướp phá - Ảnh 2.

Nạn cướp phá đã khiến nhiều khu phố, cửa hàng gánh chịu thiệt hại. (Ảnh: AP)

Đối với người dân ở đây, việc đấu tranh để có sự công bằng luôn được ủng hộ. Tuy nhiên, việc lợi dụng hoạt động đấu tranh ấy để đập phá, cướp bóc, gây thiệt hại và khiến thành phố trở nên như hiện nay lại là điều không thể chấp nhận được.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước