Điều động xe thiết giáp hạng nặng trước bầu cử Tổng thống Brazil

Thu Thủy (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 05/10/2014 13:03 GMT+7

Ngày 4/10, một ngày trước bầu cử, nhà chức trách Brazil đã tăng cường các biện pháp an ninh và hoàn tất những công tác chuẩn bị cuối cùng cho ngày bầu cử.

Lực lượng anh ninh đặc nhiệm và xe thiết giáp hạng nặng được điều động tới khu ổ chuột Mare, nằm ở phía Bắc Rio de Janeiro, nơi trong tuần xảy ra nhiều vụ nổ súng liên quan đến tội phạm ma túy.

Các lực lượng an ninh và các quan chức bầu cử địa phương đang triển khai những biện pháp chuẩn bị hậu cần trong khi các ứng cử viên Tổng thống Brazil tiến hành ngày vận động tranh cử cuối cùng.

Nhà chức trách địa phương chuyển hàng ngàn thùng phiếu tới các địa điểm bầu cử. Các đường phố trên cả nước được trang hoàng áp phích và biểu ngữ tranh cử.

Hơn 142.800.000 người Brazil sẽ đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Tổng thống diễn ra hôm nay (5/10). Nếu không có ứng cử viên nào hội đủ 50% số phiếu ủng hộ, vòng bỏ phiếu thứ hai sẽ được tổ chức vào ngày 26/10 cho hai ứng viên Tổng thống giành nhiều phiếu nhất.

Thăm dò dư luận cho thấy đương kim Tổng thống Dilma Rousseff của Đảng Công nhân có triển vọng giành nhiều phiếu nhất và sẽ đi tiếp vào vòng hai với ứng cử viên Marina Silva của Đảng Xã hội Brazil hoặc ứng cử viên Aecio Neves của Đảng Dân chủ Xã hội Brazil.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước