Dự luật cấm mang thai hộ vì mục đích thương mại tại Ấn Độ

VTV8-Chủ nhật, ngày 11/08/2019 07:14 GMT+7

Những phụ nữ mang thai hộ tại một nhà nghỉ dưỡng ở thành phố Anand. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Giới lập pháp Ấn Độ đang xem xét một dự luật, trong đó đề ra những quy định nghiêm ngặt hơn về việc mang thai hộ.

Dự luật chỉ cho phép các cặp vợ chồng tại Ấn Độ kết hôn ít nhất 5 năm mà vẫn chưa có con tìm kiếm người mang thai hộ và người này phải là người thân của họ. Dự luật cũng đặt ra nhiều tiêu chí khắt khe đối với người mang thai hộ, cha mẹ ruột của em bé tương lai, bệnh viện và chuyên gia hỗ trợ sinh sản cũng như người hiến tặng trứng và tinh trùng. 

Điểm đáng chú ý nhất là dự luật cấm tất cả trường hợp mang thai hộ vì mục đích thương mại và người đồng ý mang thai hộ phải cam kết làm việc này vì lòng nhân ái. Dự luật cũng yêu cầu tất cả các cặp vợ chồng tìm người mang thai hộ phải chứng minh tình trạng vô sinh của họ. Giới chuyên gia cho rằng, dự luật mới sẽ đặt dấu chấm hết đối với ngành công nghiệp mang thai hộ trị giá lên tới 2 tỉ USD của Ấn Độ.


Góc khuất đáng sợ của nghề mang thai hộ tại Ấn Độ Góc khuất đáng sợ của nghề mang thai hộ tại Ấn Độ

VTV.vn - Ngoài Thái Lan, Mexico, Ukraine và một số bang ở Mỹ, Ấn Độ là điểm đến phổ biến của những khách hàng có nhu cầu mang thai hộ.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước