EU diễn tập phản ứng khủng hoảng

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 30/09/2014 16:39 GMT+7

Từ trái sang: Thủ tướng Đức Angela Merkel, Tổng thống Pháp Francois Hollande và chính trị gia Ba Lan Donald Tusk trong một cuộc họp của EU (Ảnh: Council of European Union)

Từ ngày 30/9-23/10, Cơ quan đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) tổ chức các cuộc diễn tập tham mưu về phản ứng khủng hoảng liên quốc gia tại nước thứ 3 mang tên "Multilayer 2014".

Cuộc diễn tập sẽ không có sự tham gia của các phương tiện, cũng như lực lượng quân sự hay dân sự, nhằm mục đích kiểm tra khả năng sẵn sàng tương tác với các trung tâm phản ứng các vấn đề khủng hoảng trực thuộc Cơ quan đối ngoại của châu Âu, Chính phủ các nước thành viên EU và Ủy ban châu Âu trong việc phối hợp với Bộ chỉ huy lực lượng phản ứng nhanh của EU ở cấp độ chính trị chiến lược.

Kịch bản cuộc huấn luyện dựa trên tình huống giả định khi vấn đề an ninh và nhân đạo ở hai quốc gia trong tình trạng xấu nhất, đe dọa an ninh ở một quốc gia láng giềng. Do đó, quốc gia láng giềng này kêu gọi EU tiến hành can thiệp quân sự để đảm bảo an toàn cơ sở hạ tầng quốc gia, đồng thời điều phái đoàn chuyên gia dân sự đến để hỗ trợ quản lý đường biên giới quốc gia và cải cách hệ thống tư pháp.

Cuộc tập huấn "Multilayer 2014" được tiến hành dưới sự chỉ đạo của Giám đốc Cơ quan đối ngoại về các vấn đề phản ứng khủng hoảng và Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Catherine Ashton sẽ giám sát cuộc diễn tập .

Đây là cuộc diễn tập tham mưu thứ hai của EU về phản ứng khủng hoảng liên quốc gia ở nước thứ 3. Lần đầu tiên diễn ra vào năm 2012.

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước