EU hối thúc Thổ Nhĩ Kỳ mở cửa biên giới

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Thứ ba, ngày 21/10/2014 08:58 GMT+7

Xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ ở khu vực biên giới gần Kobani. (Ảnh: AFP)

Các Ngoại trưởng EU đã kêu gọi Thổ Nhĩ Kỳ mở cửa biên giới để trợ giúp thị trấn Kobani của Syria hiện đang bị các phần tử thánh chiến Nhà nước Hồi giáo tự xưng tấn công.

Cuộc chiến chống Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng là một trong những chủ đề chính của cuộc họp hôm qua giữa Ngoại trưởng các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU).

Trong tuyên bố chung đưa ra sau cuộc họp, các Ngoại trưởng EU đã kêu gọi Thổ Nhĩ Kỳ mở cửa biên giới để trợ giúp thị trấn Kobani của Syria hiện đang bị các phần tử thánh chiến Nhà nước Hồi giáo tự xưng tấn công.

Về cuộc chiến chống Ebola, tại cuộc họp, các Ngoại trưởng EU đã nhất trí cần tăng cường hơn nữa mọi nỗ lực ngăn chặn nạn dịch Ebola lây lan ra toàn cầu.

EU đã quyết định lập chức danh điều phối viên đặc biệt cho công tác chống nạn dịch Ebola và dự kiến việc bổ nhiệm sẽ được tiến hành trong tuần này. Ngoài ra, EU cũng sẽ lập các nhóm phản ứng nhanh, gồm các chuyên gia y tế tự nguyện để khoanh vùng các ổ dịch, ngăn ngừa dịch bệnh lây lan. Một quỹ hỗ trợ trị giá 1 tỷ euro (tương đương 1,27 tỷ USD) cũng được EU nhất trí huy động từ nay đến cuối tuần dành cho các nước Tây Phi.

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước