Afghanistan tiêu diệt chỉ huy cấp cao của Taliban

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 17/10/2014 18:15 GMT+7

Xác phiến quân bị tiêu diệt trong một cuộc đọ súng.

Một chỉ huy cấp cao của Taliban đã bị tiêu diệt trong các cuộc không kích nhằm vào các hang ổ của nhóm này tại huyện Borka, Afghanistan.

Cảnh sát Afghanistan cho biết ngày 16/10, hai phiến quân Taliban, trong đó có một chỉ huy cấp cao, đã bị tiêu diệt trong các cuộc không kích nhằm vào các hang ổ của nhóm này tại huyện Borka, thuộc tỉnh Baghlan, miền Bắc Afghanistan.

Theo người phát ngôn của cảnh sát, cuộc không kích diễn ra tại khu vực Tangi Murch của huyện Borka, đã tiêu diệt chỉ huy cấp cao Qari Zubair và một thành viên khác của Taliban là Qari Mohammad Hassan ngay tại chỗ.

Được biết, Zabair giữ vai trò chỉ huy nhóm Taliban tại huyện Borka. Việc đối tượng này bị lực lượng an ninh tiêu diệt sẽ tác động mạnh đến phiến quân Taliban tại tỉnh Baghlan và các khu vực lân cận.

Trong nhiều tháng qua, lực lượng Taliban đã gia tăng các hoạt động nổi dậy tại Afghanistan trong bối cảnh các lực lượng liên quân do NATO đứng đầu chuẩn bị rút khỏi nước này vào cuối năm nay. Để đảm bảo quá trình chuyển giao an ninh diễn ra thuận lợi và Afghanistan không rơi vào tình trạng bạo loạn không kiểm soát được, Afghanistan và Mỹ đã ký kết Hiệp định An ninh song phương (BSA), theo đó cho phép khoảng 10.000 binh sỹ Mỹ ở lại nước này sau khi NATO rút quân.

Hiện còn hơn 41.000 binh sỹ NATO đồn trú tại Afghanistan, trong đó có gần 29.000 binh lính Mỹ.

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước