EU không thay đổi quan điểm về Brexit

Hồng Quang - Đoàn Hà (PV Đài THVN thường trú tại châu Âu)-Thứ bảy, ngày 25/05/2019 08:38 GMT+7

VTV.vn - Lãnh đạo EU và nhiều nước châu Âu tuyên bố, dù Thủ tướng Anh từ chức và ai sẽ là Thủ tướng Anh, lập trường của châu Âu đối với vấn đề Brexit cũng không thay đổi.

Lãnh đạo Liên minh châu Âu đã phản ứng tức thì trước sự kiện Thủ tướng Anh từ chức. Người phát ngôn của Chủ tịch Ủy ban châu Âu khẳng định, lập trường của châu Âu đối với thỏa thuận Brexit sẽ không thay đổi, bất kể ai là Thủ tướng Anh. Ủy ban châu Âu cho biết luôn sẵn sàng trước bất cứ kịch bản nào, nhưng ưu tiên vẫn là mong muốn nước Anh ra đi có trật tự trên cơ sở bản thỏa thuận Brexit mà bà Theresa May đã đặt bút ký vào cuối năm 2018.

Người phát ngôn của Chính phủ Đức ra tuyên bố nêu rõ, Đức và Liên minh châu Âu nói chung trông đợi nước Anh tìm ra được một giải pháp tốt và vẫn coi ngày 31/10/2019 là thời điểm nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu.

Nhân dịp này, một lần nữa Tổng thống Pháp nhắc lại yêu cầu, nước Anh phải làm rõ các bước đi tiếp theo liên quan tới tiến trình Brexit. Nguyên nhân là do Anh và Liên minh châu Âu không thể mãi trong tình trạng thiếu ổn định, không thể lên kế hoạch cho tương lai do không biết tới ngày nào nước Anh mới rời khỏi Liên minh châu Âu.


Hệ quả của việc Thủ tướng Anh Theresa May từ chức Hệ quả của việc Thủ tướng Anh Theresa May từ chức

VTV.vn - Cách đây hơn 2 giờ đồng hồ, Thủ tướng Anh Theresa May đã tuyên bố sẽ từ bỏ cương vị người đứng đầu Chính phủ Anh và đảng Bảo thủ cầm quyền vào 7/6 tới.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước