EU tiếp tục đối thoại về Dòng chảy phương Nam

-Thứ tư, ngày 03/12/2014 20:38 GMT+7

Ảnh minh họa

Các cuộc đối thoại giữa các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) về dự án dòng chảy Phương Nam sẽ được tiến hành vào ngày 9/12 tới bất chấp kế hoạch của Nga tạm ngừng dự án này.

Đây là tuyên bố được Ủy ban châu Âu đưa ra ngày 2/12. Phát biểu tại Brussels, Bỉ ngày 2/12, người phát ngôn Ủy ban châu Âu cho biết châu Âu vẫn sẽ tiếp tục các cuộc đối thoại về dự án Dòng chảy phương Nam.

Bà Anna Anna Kaisa Itkonen, người phát ngôn Ủy ban châu Âu cho biết: " Ủy ban châu Âu và Liên minh châu Âu vẫn duy trì cam kết đối với khu vực về đường dẫn khí đốt và thứ 3 tuần tới sẽ là một trong những cơ hội đầu tiên để đại diện các quốc gia thành viên và Ủy ban châu Âu đối thoại về vấn đề này cũng như xem xét xây dựng liên minh năng lượng cho liên minh châu Âu”.

Ủy ban châu Âu cho rằng, cuộc đối thoại vẫn sẽ được tiến hành theo kế hoạch vào ngày 9/12 tới bởi an ninh năng lượng luôn được đặt ưu tiên hàng đầu.

Thứ Hai vừa qua, Tập đoàn khí đốt Gazprom của Nga thông báo dừng dự án Dòng chảy phương Nam đưa khí đốt từ Nga sang Trung và Nam Âu qua Biển Đen, do nước này không nhận được giấy phép xây dựng từ Bulgaria vì sức ép từ EU.

Tuy nhiên Bulgaria đã bác bỏ việc nước này liên quan đến việc phải ngừng dự án Dòng chảy phương Nam. Tổng thống Bulgaria cho rằng, Dòng chảy phương Nam không phải là dự án giữa Nga và Bulgaria, mà là giữa Nga và EU, nên quyết định hoàn toàn do Nga và EU đưa ra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước