Trứng chocolate Kinder Surprise. (Ảnh: Sky News)
Nguyên nhân của việc thu hồi trứng chocolate Kinder Surprise là do nghi ngờ sản phẩm này bị nhiễm khuẩn Salmonella.
Theo thông báo, sản phẩm thuộc diện thu hồi là trứng chocolate Kinder Surprise bán lẻ từng quả và hộp gồm nhiều trứng được bán trên các kệ hàng ở Anh.
Trong thông báo thu hồi, hãng nêu rõ: "Chúng tôi tự nguyện thu hồi các lô Kinder Surprise như một bước đề phòng rủi ro, bởi chúng tôi nhận thấy các ca nhiễm khuẩn Salmonella được báo cáo gần đây có thể liên quan đến sản phẩm này".
Quyết định trên được Ferrero đưa ra trong bối cảnh sắp tới Lễ Phục sinh, dịp mà nhiều người dân Anh thường mua trứng chocolate làm quà tặng.
Chocolate trong trứng Kinder Surprise được sản xuất tại Bỉ, việc thu hồi có thể mở rộng sang các quốc gia khác.
Các kệ hàng ở Anh trong những ngày này tràn ngập những sản phẩm trứng chocolate của nhiều thương hiệu khác nhau.
Sản phẩm trứng chocolate Kinder Surprise bị nghi ngờ nhiễm khuẩn Salmonella. (Ảnh: Deutsche Welle)
Cơ quan Tiêu chuẩn thực phẩm của Anh đã khuyến cáo khách hàng không ăn các sản phẩm có hạn sử dụng từ ngày 11/7 đến ngày 7/10 tới. Theo cơ quan này, đến nay đã ghi nhận ít nhất 57 trường hợp nhiễm khuẩn Salmonella, trong đó có trẻ em, nghi liên quan đến các sản phẩm Kinder Surprise.
Nhiễm khuẩn Salmonella là bệnh nhiễm khuẩn đường ruột do vi khuẩn Salmonella gây ra. Nhiễm khuẩn có thể lây lan từ ruột vào máu và các cơ quan khác trong cơ thể.
Vi khuẩn salmonella rời khỏi cơ thể qua phân của người và động vật bị nhiễm bệnh. Những người khác bị nhiễm khuẩn khi tay, thực phẩm, hoặc đồ vật (dính phân bị nhiễm khuẩn) được cho vào miệng.
Các triệu chứng phổ biến của bệnh là tiêu chảy, co thắt dạ dày, đau đầu, sốt, nôn mửa, mất nước.
Để chẩn đoán nhiễm khuẩn Salmonella, bác sĩ thường xét nghiệm phân. Hầu hết các bệnh nhân hồi phục mà không cần điều trị, một số trường hợp được chỉ định sử dụng kháng sinh.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!