Festival Nam Cực cuốn hút các em nhỏ ở Australia

Ngọc Anh (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 19/09/2016 11:41 GMT+7

Hàng nghìn chú chim cánh cụt bằng bìa do chính các em nhỏ tự tay. (Ảnh: ABC News)

VTV.vn - Những em nhỏ yêu thích khoa học ở Australia đang có cơ hội được khám phá những điều thú vị ở Nam Cực nhờ vào Festival Nam Cực đang diễn ra tại thành phố Hobart.

Dưới ánh nắng mặt trời ở thành phố Hobart, hàng nghìn chú chim cánh cụt bằng bìa do chính các em nhỏ tự tay làm đang được trưng bày tại Festival Nam Cực dường như trông sống động, và đầy sắc màu hơn.

Ông David Jensen, Ban tổ chức Festival Nam Cực, cho biết: "Có tới 5.500 con chim cánh cụt bằng giấy do các em nhỏ của 110 trường học tạo ra".

Không chỉ được chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật, các em nhỏ tham dự Festival còn có cơ hội được trải nghiệm cuộc sống của các nhà khoa học và các nhà khám phá Nam Cực. Các em được lên tham quan tàu phá băng Aurora để hiểu rõ hơn các nhà khoa học đã sống ở trên tàu như thế nào.

Festival Nam Cực cuốn hút các em nhỏ ở Australia - Ảnh 1.

(Ảnh: ABC News)

 Các nhà tổ chức Festival hy vọng, thông qua việc tìm hiểu những điều thú vị ở Nam Cực sẽ truyền cảm hứng cho các nhà khoa học thế hệ tiếp theo.

Toàn bộ các phẩm nghệ thuật trưng bày ở festival này sau đó sẽ được đem ra bán để quyên góp tiền cho việc duy trì các khu nhà phục vụ cho các chuyến thám hiểm Nam Cực của Australia.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Từ khóa:

chim cánh cụt

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước