Giải cứu khoảng 1.400 người di cư ngoài khơi Libya

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 21/10/2016 16:10 GMT+7

Ảnh: ANSA

VTV.vn - Với khoảng 1.400 người di cư được giải cứu hôm 20/10, tổng số người được cứu giúp tại vùng biển này từ hôm 16/10 đến nay đã lên tới 2.400 người.

Ngày 20/10, lực lượng bảo vệ bờ biển Italy và các tàu cứu trợ đã giải cứu khoảng 1.400 người di cư ngoài khơi bờ biển Libya đang tìm cách vượt Địa Trung Hải tới châu Âu.

Theo thông báo, tổ chức Bác sĩ không biên giới đã cứu được 802 người từ 6 xuồng cao su và một thuyền gỗ nhỏ, trong khi đó, một tổ chức phi lợi nhuận của Malta cũng đã giải cứu được 432 người từ 3 xuồng cao su khác. Số người còn lại được đảm bảo tính mạng nhờ lực lượng bảo vệ bờ biển Italy và tàu tuần tra chống nạn buôn người của Liên minh châu Âu (EU).

Lượng người di cư liều mình vượt biển để tới châu Âu vẫn không ngừng gia tăng thời gian gần đây, bất chấp điều kiện thời tiết xấu và những rủi ro luôn rình rập. Trước đó, ngày 19/10, lực lượng cứu nạn đã tìm thấy 5 thi thể trên một chiếc xuồng cao su chở khoảng 200 người, trong đó có nhiều trẻ vị thành niên không có người lớn đi kèm.

Con đường bí mật đưa người di cư vượt biên giới Italy Con đường bí mật đưa người di cư vượt biên giới Italy

VTV.vn - Chứng kiến nỗi khổ của những người di cư, một nông dân Pháp đã tình nguyện vận chuyển nhóm người này qua biên giới, giúp họ tránh khỏi sự kiểm soát của lực lượng an ninh.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI