Giám đốc CIA: Các nhân viên của CIA đã làm đúng thẩm quyền

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Thứ sáu, ngày 12/12/2014 09:55 GMT+7

Giám đốc Cơ quan tình báo Mỹ (CIA) John Brennan. (Ảnh: AFP)

Giám đốc CIA khẳng định, đa phần các nhân viên của cơ quan tình báo này đều đã làm tròn trách nhiệm của mình, phù hợp với các chính sách và hướng dẫn pháp lý.

Giám đốc cơ quan tình báo Mỹ (CIA) John Brennan hôm 11/12 đã lên tiếng khẳng định rằng mặc dù một số nhân viên của CIA đã sử dụng các kỹ thuật thẩm vấn vượt quá thẩm quyền cho phép, tuy nhiên đa phần các nhân viên của cơ quan tình báo này đều đã làm tròn trách nhiệm của mình, phù hợp với các chính sách và hướng dẫn pháp lý mà họ được cung cấp để bảo vệ an ninh quốc gia.

Phát biểu tại trụ sở Cơ quan tình báo Mỹ, ông John Brennan cũng đồng thời khẳng định Cơ quan tình báo Mỹ tin rằng những thông tin thu thập được từ các tù nhân từng trải qua quá trình “thẩm vấn tăng cường” đã giúp Mỹ xác định được vị trí và tiêu diệt thành công trùm khủng bố Osama bin Laden vào năm 2011.

Theo đánh giá của CIA, chương trình giam giữ và thẩm vấn tù nhân của CIA đã góp phần giúp nước Mỹ ngăn chặn các kế hoạch tấn công, bắt giữ nhiều kẻ khủng bố, từ đó cứu sống nhiều mạng người.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước