Hàn Quốc đối mặt với làn sóng COVID-19 không triệu chứng

Nguyễn Hà-Thứ sáu, ngày 27/11/2020 19:15 GMT+7

Tuần từ ngày 8 đến 14/11, trung bình mỗi ngày Hàn Quốc có thêm 122,4 ca bệnh mới, tăng so với mức 88,7 ca/ngày trong tuần trước đó. (Ảnh: Yonhap)

VTV.vn - Làn sóng COVID-19 thứ ba đang lan rộng tại Hàn Quốc. Hôm nay, Hàn Quốc đã ghi nhận thêm 500 trường hợp mắc mới COVID-19.

Đây là ngày thứ hai liên tiếp quốc gia này ghi nhận số ca mắc mới cao chưa từng có trong gần 9 tháng qua.

Điểm đáng chú ý trong đợt dịch này là những ca mắc COVID-19 không triệu chứng, cũng như các nguồn lây nhiễm dịch bệnh hiện nay bao gồm cả trường học, công sở, bệnh viện, doanh trại quân đội, khu tắm hơi công cộng và các địa điểm tụ họp gia đình.

Bộ Y tế Hàn Quốc cho biết, hiện tại có đủ giường bệnh, nhưng có thể sẽ thiếu trong 2-3 tuần tới, nếu số ca tiếp tục tăng đột biến.

Theo nhà chức trách Hàn Quốc, dự kiến từ nay cho đến đầu tháng 12, nước này sẽ tiếp tục ghi nhận từ 400 đên 600 ca mắc mới mỗi ngày, tức là tới khi các biện pháp kiểm soát dịch mới áp dụng có hiệu lực.

Hàn Quốc thắt chặt các biện pháp chống dịch COVID-19 trước kỳ thi tuyển sinh đại học Hàn Quốc thắt chặt các biện pháp chống dịch COVID-19 trước kỳ thi tuyển sinh đại học

VTV.vn - Nhằm hạn chế sự lây lan của dịch COVID-19 trước kỳ thi tuyển sinh đại học, Hàn Quốc sẽ thắt chặt các biện pháp chống dịch trong 2 tuần.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Hàn Quốc

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước