Hàn Quốc lạc quan trước hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 11/02/2019 19:34 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2 sẽ trở thành một bước ngoặt then chốt đối với tiến trình hòa bình và phi hạt nhân hóa hoàn toàn Bán đảo Triều Tiên.

Đây là nhận định của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 11/2 trong cuộc họp với các cố vấn và trợ lý Tổng thống.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đánh giá cao những nỗ lực ngoại giao chưa từng có của Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un để vượt qua 70 năm đầy nghi kỵ.

Hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên dự kiến sẽ có cuộc gặp thượng đỉnh lần 2 tại Hà Nội, Việt Nam trong 2 ngày 27/2 và 28/2, sau cuộc gặp đầu tiên diễn ra vào ngày 12/6/2018 tại Singapore.

Tổng thống Hàn Quốc hi vọng cuộc gặp này sẽ là một bước ngoặt thành công tiếp theo.

Tổng thống Moon Jae-in phát biểu: "Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ nhất là một thành tựu, một cột mốc quan trọng. Hội nghị thượng đỉnh lần 2 sẽ là bước đi tiếp theo. Tôi hi vọng nó sẽ là bước ngoặt, thúc đẩy phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên, thúc đẩy quan hệ Mỹ - Triều Tiên và một nền hòa bình trên bán đảo Triều Tiên".

Người dân Hàn Quốc cũng có nhận định lạc quan về cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên sắp tới.

Theo kết quả thăm dò do Realmeter thực hiện và công bố ngày 11/2, có 62,5% ý kiến cho rằng cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2 sẽ đạt được kết quả cụ thể như giải pháp cho các vấn đề hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên. Cuộc khảo sát được thực hiện với sự tham gia của 501 người.

Tổng thống Mỹ lạc quan về triển vọng Triều Tiên Tổng thống Mỹ lạc quan về triển vọng Triều Tiên Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 diễn ra tại Hà Nội Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 diễn ra tại Hà Nội Mỹ có yêu cầu cụ thể với Triều Tiên về phi hạt nhân hóa Mỹ có yêu cầu cụ thể với Triều Tiên về phi hạt nhân hóa

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước