Hàn Quốc: Thị trưởng Seoul Park Won-soon mất tích, huy động máy bay và chó nghiệp vụ tìm kiếm

PV (Tổng hợp)-Thứ năm, ngày 09/07/2020 17:25 GMT+7

Một sự kiện của Tân Thiên Địa - Ảnh: JONJONTV

VTV.vn - Ngày 9/7, cảnh sát Hàn Quốc cho biết, Thị trưởng thủ đô Seoul của Hàn Quốc, ông Park Won-soon đã được thông báo mất tích và chiến dịch tìm kiếm đang diễn ra.

Theo cảnh sát, lực lượng chức năng đang tìm kiếm ông Park Won-soon tại một khu vực ở Seoul, nơi tín hiệu điện thoại di động được phát hiện lần cuối. Con gái ông Park Won-soon đã gọi điện báo cảnh sát trước đó cùng ngày rằng, cha cô đã mất tích.

Văn phòng của ông Park Won-soon cho hay, ông đã không đi làm ngày 9/7.

Trước đó, ngày 2/3, chính quyền thủ đô Seoul yêu cầu mở cuộc điều tra các thủ lĩnh của giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa) về tội giết người, cáo buộc giáo phái này từ chối hợp tác trong công tác ứng phó dịch COVID-19.

Ông Park Won-soon, Thị trưởng Seoul, nói lẽ ra nếu nhà sáng lập - giáo chủ Tân Thiên Địa, ông Lee Man-hee và các thủ lĩnh khác hợp tác trong công tác ứng phó dịch COVID-19 ngay từ đầu thì đã cứu sống nhiều người.

Trong một thông báo, chính quyền Seoul cho biết họ đã đệ đơn kiện lên Văn phòng Công tố quận trung tâm Seoul, yêu cầu điều tra ông Lee và 12 người khác của Tân Thiên Địa về tội giết người và vi phạm quy định về kiểm soát dịch bệnh. Văn phòng công tố tuyên bố đã nhận được và đang xem xét đơn kiện.

Huy động máy bay không người lái và chó nghiệp vụ tìm ông Park Won-soon

Thông tin mới nhất từ Cảnh sát Hàn Quốc cho biết, họ đang cố gắng xác định vị trí của Thị trưởng Seoul, ông Park Won-soon, sau khi có tin ông mất tích.

Cảnh sát địa phương đang mở một cuộc tìm kiếm ông Park, huy động cả máy bay không người lái và chó nghiệp vụ.

Theo chính quyền thành phố Seoul, một trong những hoạt động của ông Park dự kiến tổ chức chiều nay đã bị hủy do "sự việc ngoài ý muốn" này.

Chiều nay, con gái của ông Park đã thông báo cho cảnh sát... rằng ông đã rời khỏi nhà trước đó 4-5 tiếng, sau khi để lại những lời nhắn "như di chúc". Điện thoại di động của ông Park Won-soon hiện đang tắt.

Vì sao giáo phái Tân Thiên Địa trở thành ổ dịch COVID-19? Vì sao giáo phái Tân Thiên Địa trở thành ổ dịch COVID-19?

VTV.vn - Lối hành đạo của giáo phái này đang được coi là nguyên nhân vì sao nhà thờ của họ lại trở thành ổ dịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước