Hàn Quốc - Trung Quốc nhất trí duy trì liên lạc về vấn đề Triều Tiên

Bích Thảo (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 11/09/2016 16:21 GMT+7

Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. (Ảnh: dwnews.com)

VTV.vn - Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 10/9 cho biết, các đặc phái viên hạt nhân hàng đầu nước này và Trung Quốc đã nhất trí giữ liên lạc và hợp tác về vấn đề Triều Tiên.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết, đặc phái viên hạt nhân Kim Hong-kyun và người đồng cấp Trung Quốc Vũ Đại Vĩ đã có cuộc điện đàm, thảo luận cách đối phó với vụ thử hạt nhân lần thứ 5 của Triều Tiên ngày 9/9 vừa qua. Đây là cuộc trao đổi ý kiến đầu tiên giữa các quan chức ngoại giao cao cấp của hai nước sau sự kiện trên.

Tại cuộc điện đàm, ông Vũ Đại Vĩ nhấn mạnh, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã ra tuyên bố nói rõ, Bắc Kinh kịch liệt phản đối vụ thử của Triều Tiên, đồng thời không bao giờ công nhận Triều Tiên là một quốc gia hạt nhân hay chấp nhận việc nước này sở hữu vũ khí hạt nhân. 

Về phần mình, ông Kim nhấn mạnh, cần có hành động “nhanh chóng và mạnh mẽ”, kể cả các biện pháp trừng phạt của Hội đồng Bảo an LHQ để đối phó với việc Triều Tiên liên tục thực hiện các hành động khiêu khích bất chấp những cảnh báo của cộng đồng quốc tế.

Nhật Bản tăng cường chuyển thông tin về các vụ phóng tên lửa Triều Tiên Nhật Bản tăng cường chuyển thông tin về các vụ phóng tên lửa Triều Tiên Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa đạn đạo Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa đạn đạo Hàn Quốc và Mỹ thảo luận trả đũa vụ phóng tên lửa của Triều Tiên Hàn Quốc và Mỹ thảo luận trả đũa vụ phóng tên lửa của Triều Tiên

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước