Hàn Quốc yêu cầu sĩ tử không đến những nơi đông người

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 28/11/2020 06:00 GMT+7

Học sinh xếp hàng chờ xét nghiệm COVID-19 tại một trường trung học ở Gwangju, Hàn Quốc, ngày 26/11/2020. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

VTV.vn - Yêu cầu được đưa ra trong bối cảnh kỳ thi đại học tại Hàn Quốc dự kiến diễn ra vào ngày 3/12.

Bộ Giáo dục Hàn Quốc hôm qua đã kêu gọi người dân nước này tạm thời ngừng tham gia các hoạt động tập trung đông người trước thềm kỳ thi đại học vào tuần tới. Động thái nhằm tránh để sự kiện quan trọng này bị ảnh hưởng bởi sự gia tăng đột biến số ca mắc mới COVID-19 trong thời gian gần đây.

Giới chức Hàn Quốc đặc biệt yêu cầu giới trẻ tuân thủ nghiêm túc quy định giãn cách xã hội, trong bối cảnh khoảng 19% số ca mắc COVID-19 tại nước này là những người ở độ tuổi 20 và nhiều người trong số đó không có triệu chứng.

Ngoài ra, tất cả thành viên gia đình có con em tham gia kỳ thi đại học được khuyến cáo phải thực hiện quy định giãn cách xã hội trong vòng 1 tuần tới. Các sĩ tử được yêu cầu không đến những nơi đông người.

Theo thống kê, khoảng 70% học sinh mắc COVID-19 trong tháng 11 này là lây nhiễm từ những thành viên khác trong gia đình.

Hàn Quốc kêu gọi người dân 'tạm ngưng' tụ tập trước kỳ thi đại học Hàn Quốc kêu gọi người dân "tạm ngưng" tụ tập trước kỳ thi đại học

VTV.vn - Hàn Quốc đã lên tiếng yêu cầu giới trẻ nước này tuân thủ nghiêm túc quy định giãn cách xã hội, khi có tới 19% số ca mắc COVID-19 tại nước này là những người ở độ tuổi 20.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Hàn Quốc

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước