Hãng hàng không quốc gia Ai Cập thua lỗ hơn 1,4 tỷ USD

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 26/12/2014 19:18 GMT+7

Máy bay của hãng hàng không EgyptAir (Nguồn: egyptian)

Hãng hàng không quốc gia của Ai Cập (EgyptAir) đã thua lỗ tới 10,11 tỷ bảng Ai Cập (LE), tương đương hơn 1,4 tỷ USD, trong suốt 3 năm qua.

Hãng hàng không quốc gia của Ai Cập (EgyptAir) đang phải nhờ cậy sự hỗ trợ của Sabre Airline Solution, một công ty tư vấn hàng không có trụ sở tại Texas, Mỹ để tiến hành quá trình cơ cấu tài chính.

Thông tin trên đã được ông Sameh El - Hefny, Chủ tịch của Sabre khẳng định hôm 25/12 với báo chí địa phương.

Tuần trước, hãng EgyptAir đã công bố kế hoạch thuê Sabre Airline Solutions để chuẩn bị cho một kế hoạch tái cơ cấu nhằm dàn xếp khoản nợ nói trên với các đối tác.

Ông El-Hefny cũng cho biết, hợp đồng giữa EgyptAir và Sabre Airline Solutions quy định không được phép công khai giá trị của thỏa thuận giữa hai bên.

Số liệu trên trang web của EgyptAir cho thấy hãng đạt được lợi nhuận cao nhất là 695,1 triệu LE trong tài khóa 2007 - 2008, nhưng sau đó bắt đầu thua lỗ do tình hình an ninh bất ổn dẫn tới số khách du lịch tới Ai Cập sụt giảm nghiêm trọng sau cuộc nổi dậy vào tháng 1/2011.

Ra đời từ năm 1932, Egypt Air là thành viên của liên minh hàng không Star Alliance - liên minh hàng không lớn nhất thế giới hiện nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước