Học thuyết quân sự của Nga vẫn mang tính phòng vệ

Anh Quân (thoisu@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 20/12/2014 15:14 GMT+7

Tổng thống Putin phát biểu trước các tướng lĩnh quân đội.

Học thuyết quân sự của Nga vẫn hoàn toàn mang tính phòng vệ bất chấp sự gia tăng hoạt động của NATO ở Đông Âu.

Phát biểu tại cuộc họp với các tướng lĩnh chủ chốt trong Bộ Quốc phòng Nga, Tổng thống V.Putin cho rằng, Nga đang phải đối mặt với những phản ứng không thỏa đáng đối với những nỗ lực bảo vệ các quyền lợi quốc gia. Trong bối cảnh đó, học thuyết quân sự của Nga vẫn hoàn toàn mang tính phòng vệ nhưng Moscow sẽ vẫn quyết tâm bảo vệ các lợi ích của mình.

Tổng thống Nga Vladimir Putin nói: "Chúng ta sẽ bảo vệ an ninh một cách nhất quán và kiên quyết. Nỗ lực tăng cường sự ổn định quốc tế, ủng hộ tính an ninh công bằng cho tất cả các quốc gia và dân tộc".

Tổng thống Putin đồng thời khẳng định Nga sẽ tiếp tục chương trình hiện đại hóa quân đội đầy tham vọng, đặc biệt tập trung vào các lực lượng hạt nhân chiến lược. Theo ông Putin, các lực lượng hạt nhân của Nga là "nhân tố chính giúp duy trì trạng thái cân bằng toàn cầu" và ngăn ngừa khả năng xảy ra một cuộc tấn công quy mô lớn nhằm vào Nga.

Tổng thống Putincho biết, quân đội Nga sẽ tiếp nhận 50 tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mới trong năm 2015, nhiều hơn đáng kể so với những năm trước đó.

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước