Tổng thống Putin: Niềm tin của người dân Nga

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Thứ sáu, ngày 19/12/2014 21:23 GMT+7

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: AFP)

Bất chấp những khó khăn trong nước, người dân Nga tiếp tục đặt niềm tin vào sự lãnh đạo của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo kết quả thăm dò do Quỹ Công luận Nga tiến hành, Tổng thống Nga Vladimir Putin được đa số người dân nước này bình chọn là Nhân vật của năm 2014, với 68% ý kiến ủng hộ - cao gấp đôi so với năm ngoái. Tinh thần bình tĩnh, sự tin tưởng là tâm thế chung của người dân Nga những ngày này.

Tại Moscow, người dân Nga vẫn đang dành hy vọng và sự kiên định đối với người đứng đầu điện Kremlin. Người dân không quá lo lắng đối với tình hình kinh tế hiện nay của Nga.

Ông Nikolai, người dân Moscow cho biết: “Chúng tôi đã trải qua khá nhiều biến động, để so sánh với những gì đã xảy ra trong vòng 25 năm trở lại đây thì tình hình hiện tại không phải là quá quan trọng”.

Một số khác lại cho rằng những lệnh trừng phạt đã làm tình hình càng thêm biến động, nhưng họ vẫn tin tưởng về một tương lai tốt đẹp hơn.

Chị Svetlana cho biết: “Tỉ giá ngoại tệ sẽ xuống thấp hơn nữa vì các lệnh trừng phạt. Tổng thống Putin là một người giỏi và ông ấy sẽ làm tình hình trở nên ổn định hơn. Tôi nghĩ mọi thứ sẽ ổn thôi”.

Và tất nhiên cũng có những người đang chịu ảnh hưởng rõ rệt từ tình hình chung.

Anh Denis chia sẻ: “Thật là tệ khi thấy mọi thứ đều đắt đỏ hơn. Những thứ trước kia có thể mua, bây giờ tôi không có đủ tiền để mua nữa. Tôi cảm thấy khá buồn”.

Việc giá dầu rục rịch tăng, cộng thêm những chính sách ổn định tài chính của Ngân hàng trung ương Nga đã phần nào cải thiện tâm lý của các nhà đầu tư tại Nga. Ngày hôm nay (19/12), tỉ giá của đồng ruble so với USD đã tăng 2,6% và gần 4% so với đồng euro.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước