Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc họp về tình hình Trung Đông

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 24/04/2020 14:31 GMT+7

Một vụ xung đột giữa người biểu tình Palestine với binh sỹ Israel tại khu vực biên giới Dải Gaza và Israel. (Ảnh: THX/TTXVN)

VTV.vn - Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc hôm 23/4 đã họp trực tuyến công khai, thảo luận định kỳ về đề mục "Tình hình Trung Đông, bao gồm vấn đề Palestine" trong thời gian gần đây.

Báo cáo của Điều phối viên Liên Hợp Quốc cho thấy trong 1 tháng qua, vẫn xảy ra các vụ va chạm giữa người Israel và Palestine, gây ra thương vong cho hai phía, trong đó chủ yếu là người Palestine. 

Đồng thời, đại dịch COVID-19 đang tác động hết sức tiêu cực đến người dân Palestine cả về y tế, kinh tế, xã hội. Điều này đe doạ tới hoạt động của Chính quyền Palestine cũng như việc cung cấp các dịch vụ xã hội tối thiểu trong thời gian tới. Liên Hợp Quốc kêu gọi cộng đồng quốc tế tăng cường hỗ trợ nhân dân Palestine trong bối cảnh khó khăn hiện nay.

Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên Hợp Quốc khẳng định lập trường nhất quán của Việt Nam là ủng hộ các nỗ lực nhằm đạt một giải pháp công bằng, toàn diện, lâu dài cho vấn đề Palestine, phù hợp với các Nghị quyết của Liên Hợp Quốc, giải pháp hai nhà nước cùng tồn tại hoà bình, với Đông Jerusalem là thủ đô của Palestine.

Nga làm trung gian hòa đàm ở Palestine Nga làm trung gian hòa đàm ở Palestine

VTV.vn - Ngày 7/3, phái đoàn đại diện cho các phe phái ở Palestine đã tới Moscow, Nga theo lời mời của Bộ Ngoại giao nước này nhằm thảo luận về các vấn đề khu vực ở Trung Đông.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước