Hong Kong: 3 người đứng đầu phong trào biểu tình sẽ đầu hàng cảnh sát

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Thứ ba, ngày 02/12/2014 17:45 GMT+7

Ba người sáng lập phong trào “Chiếm lĩnh Trung tâm” ở Hong Kong (Từ trái qua): Ông Chan Kin-man, Benny Tai và Chu Yiu-ming. (Ảnh: SCMP)

Những người đứng đầu phong trào biểu tình “Chiếm trung tâm” ở Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) thông báo họ sẽ đầu hàng cảnh sát vào ngày mai (03/12).

Cách đây ít giờ, những người đứng đầu phong trào biểu tình “Chiếm trung tâm” ở Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) thông báo họ sẽ đầu hàng cảnh sát vào ngày 03/12, đồng thời kêu gọi chấm dứt các cuộc biểu tình trên đường phố hiện nay, để ngăn chặn tình trạng bạo lực có thể gia tăng.

Trong một cuộc họp báo diễn ra vào chiều nay, 3 người đứng đầu phong trào biểu tình tại Hong Kong (Trung Quốc) cho biết họ đầu hàng cảnh sát để nhận trách nhiệm về các cuộc biểu tình, đã khiến một số khu vực ở Đặc khu hành chính này phải đóng cửa trong hơn 2 tháng qua.

Từ hôm 30/11 vừa qua, căng thẳng gia tăng ở Hong Kong (Trung Quốc) khi hàng trăm người biểu tình đã đụng độ với cảnh sát. Mới đây nhất là vụ đụng độ dữ dội ngày 01/12 khi những người biểu tình tìm cách bao vây các tòa nhà chính quyền ở quận Admiralty.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước