Kẻ tấn công nhà thờ ở Pháp là người cực đoan và luôn có ý định sang Syria

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 27/07/2016 18:26 GMT+7

VTV.vn - Bạn học của Adel Kermiche - kẻ thực hiện vụ tấn công nhà thờ Saint-Etienne-du-Rouvray - cho biết tên này là một người cực đoan và luôn có ý định sang Syria.

Ngày 26/7, hai kẻ khủng bố đã dùng dao khống chế nhiều con tin trong một nhà thờ gần thành phố Rouen, cách thủ đô Paris, Pháp khoảng 140km. Cảnh sát Pháp đã tiêu diệt hai kẻ khủng bố, nhưng trước đó chúng đã giết chết một linh mục.

Một trong hai kẻ tấn công được xác định là Adel Kermiche, sinh năm 1997 tại Pháp. Adel từng ở trong danh sách bị theo dõi vì năm 2015, tên này bị bắt ở Đức vì cố gắng sử dụng căn cước của anh trai để tới Syria. Kẻ còn lại vẫn đang được các lực lượng tình báo chính thức xác định danh tính.

Bạn học của Kermiche - Redwan - cho biết, tên này là một người cực đoan và luôn có ý định sang Syria. Redwan nói: "Chúng tôi cố gắng khuyên nhủ anh ta nhưng mỗi lần chúng tôi nói, anh ta sẽ trả lời bằng một số câu trong kinh Koran. Anh ta nói cần phải sang Syria để chiến đấu cho những người anh em của anh ta. Anh ta còn nói Pháp là mảnh đất của những tội phạm và không nên sống ở đây".

Trong chương trình Thế giới kết nối, phóng viên Lê Hồng Quang - phóng viên thường trú Đài THVN tại châu Âu - đã thông tin thêm về kẻ tấn công nhà thờ ở Pháp cũng như vấn đề phòng, chống khủng bố tại nước này. Mời quý vị theo dõi qua video trên!

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước