Kẻ xả súng ở Canada tức giận vì chậm hộ chiếu đi Syria

Thu Thủy (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 24/10/2014 18:36 GMT+7

Lực lượng cứu hộ cấp cứu cho binh sĩ Nathan Cirillo bị bắn trúng. (Ảnh: AP)

Cảnh sát Canada cho biết, mẹ của thủ phạm vụ xả súng hôm 22/10 kể rằng, con trai bà mong muốn được tới Syria.

Cảnh sát Hoàng gia Canada ngày 23/10 đã tổ chức họp báo về vụ tấn công gần tòa nhà Quốc hội ngày 22/10, làm một cảnh vệ bị thiệt mạng và thủ phạm sau đó đã bị tiêu diệt.

Theo cảnh sát, Zehaf-Bibeau, kẻ thực hiện vụ tấn công, đã có mặt tại thủ đô Ottawa từ hôm 02/10, và động cơ của vụ tấn công có thể là do tên này đã tức giận do việc cấp hộ chiếu bị chậm trễ.

Cảnh sát Canada cho biết, mẹ của Zehaf-Bibeau kể rằng con trai bà mong muốn được tới Syria. Trong một thư điện tử gửi báo giới để bày tỏ nỗi đau buồn về những gì đã xảy ra, bà Bibeau cho rằng, con trai bà đã mất kiểm soát và “không bình thường”. Bà đã không gặp con trai mình trong hơn 5 năm cho đến tận tuần trước.

Canada đã nâng cấp độ cảnh báo khủng bố sau vụ tấn công và quy trách nhiệm cho tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, vì đã kêu gọi trả đũa việc Canada tham gia liên quân chống IS tại Iraq.

Cảnh sát Canada xác nhận, hiện có khoảng 90 công dân nước này đang bị tình nghi có ý định tham gia các tổ chức vũ trang cực đoan hoặc đã trở về nước sau khi tham chiến ở nước ngoài.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước