Khai mạc Diễn đàn Kinh tế thế giới Davos mùa Hè

Việt Nữ-Thứ tư, ngày 10/09/2014 23:16 GMT+7

Chiều nay (10/9), tại TP. Thiên Tân, Trung Quốc, hơn 1.600 đại biểu đến từ 90 quốc gia và vùng lãnh thổ đã tham dự Lễ khai mạc Diễn đàn Kinh tế thế giới Davos mùa Hè 2014.

Nhiều nguyên thủ quốc gia và lãnh đạo cấp cao các nước và các tổ chức lớn trên thế giới đã đến tham dự Diễn đàn.

Phát biểu tại Diễn đàn, Chủ tịch Diễn đàn Kinh tế thế giới Klaus Schwab kêu gọi các nước triển khai cải cách một cách quyết đoán và toàn diện nhằm nắm bắt tốt cơ hội trong tương lai cũng như để đối phó với những thách thức kinh tế, xã hội hiện nay.

Ông Klaus Schwab nhấn mạnh, điều này bắt buộc phải đi sâu vào chuyển đổi mô hình và để đạt thành công, đòi hỏi sự đồng tâm hiệp lực của chính phủ, giới doanh nghiệp và toàn xã hội.

Từ đầu năm đến nay, tình hình kinh tế thế giới phức tạp, sự phục hồi kinh tế của các nước phát triển chậm chạp, tốc độ tăng trưởng của các nền kinh tế mới nổi chậm lại, áp lực kinh tế đi xuống lớn hơn.

Với chủ đề “Tạo ra giá trị thông qua sáng tạo”, trong ba ngày diễn ra, sẽ có 140 tham luận tại diễn đàn xoay quanh các vấn đề về: Xã hội và sự ổn định, Đổi mới và công nghệ, Khoa học và kỹ thuật, Sáng tạo và văn hóa…

Diễn đàn cũng sẽ mang lại cái nhìn sâu sắc về 5 sự chuyển đổi mang tính kỹ thuật có tầm ảnh hưởng sâu rộng và sẽ tác động tới các ngành nghề xã hội như: cách mạng về dữ liệu, công nghệ nano, công nghệ robot, khoa học thần kinh và năng lượng phi truyền thống.

Cùng với Diễn đàn Davos mùa Đông được tổ chức hàng năm tại Thụy Sĩ, Diễn đàn Davos mùa Hè ra đời vào năm 2007 với mục đích thảo luận nghiên cứu về tăng trưởng kinh tế và sáng tạo Khoa học kỹ thuật từ góc nhìn châu Á. Diễn đàn năm nay với chủ đề “Tạo ra giá trị thông qua sáng tạo” đã nhấn mạnh đến vai trò của Khoa học công nghệ trong việc nâng cao giá trị toàn xã hội từ đó phát triển kinh tế toàn cầu.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước