Khai mạc triển lãm ảnh 60 năm Đảng nhân dân cách mạng Lào

Chí Cường - Thường trú THVN tại Lào-Thứ bảy, ngày 21/03/2015 12:55 GMT+7

VTV.vn - Ngày 20/3, tại Bảo tàng Cayxonne Phomvihan ở thủ đô Vientiane, CHDCND Lào đã khai mạc Triển lãm ảnh nhân dịp kỷ niệm 60 năm Đảng Nhân dân cách mạng Lào.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào Chumaly Xayyaxonne cùng các vị lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào đã tới dự lễ khai mạc.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Giáo sư, Tiến sỹ Kikeo Khayphamphithune, Trưởng Ban Tuyên huấn Trung ương Đảng nhân dân cách mạng Lào đã ôn lại truyến thống vẻ vang của Đảng nhân dân cách mạng Lào trong suốt 60 năm qua.

Ông Kikeo Khayphamphithune cũng khẳng định, 300 hiện vật, ảnh, tư liệu, triển lãm lần này đã thể hiện sinh động quá trình hình thành và phát triển của Đảng nhân dân cách mạng Lào qua từng giai đoạn từ những ngày đầu thành lập cho đến quá trình lãnh đạo nhân dân các dân tộc Lào giành thắng lợi vẻ vang, giải phóng hoàn toàn đất nước khỏi ách thống trị của chủ nghĩa đế quốc, chủ nghĩa thực dân cũ và mới, lập nên nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, đưa dân tộc bước vào kỷ nguyên mới: Hòa bình, Độc lập, Dân chủ, Thống nhất, Thịnh vượng.

Triển lãm cũng cho thấy những thành tựu nổi bật trên các lĩnh vực kinh tế xã hội mà đất nước đạt được trong 60 năm qua, đặc biệt trong 30 năm đổi mới, nhất là những thành tựu trong quan hệ đối ngoại, khẳng định vị thế ngày một nâng cao của CHDCND Lào trên trường quốc tế. Triển lãm sẽ kéo dài đến hết năm nay.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước