Khó khăn nào nhà báo tác nghiệp phải đối mặt trong biểu tình, bạo động?

Nguyễn Hà-Thứ tư, ngày 03/06/2020 14:34 GMT+7

VTV.vn - Gần 100 tình huống gây khó khăn nguy hiểm, bị quấy rối khi các nhà báo tác nghiệp, đưa tin về những vấn đề xung quanh biểu tình bạo động tại Mỹ đã được ghi nhận.

Trong những ngày qua, các tổ chức theo dõi tình trạng bạo lực đối với báo chí đã ghi nhận các tình huống trên. Điều này cho thấy sự khó khăn và nguy hiểm của các nhà báo, phóng viên khi cố gắng truyền tải thông tin tới khán giả của mình trong bối cảnh bạo động.

"Tôi đã bị mù vĩnh viễn một bên mắt trái. Bác sĩ không cho phép tôi quay lại làm việc trong ít nhất 6 tuần nữa. Và tôi không được ở gần khói hay khí gas".

Đây là dòng thông tin được nữ phóng viên Linda Tirado cập nhật về tình trạng sức khỏe của mình sau khi bị trúng đạn cao su trong lúc đang đưa tin về biểu tình ở thành phố Minneapolis, Mỹ hôm 29/5.

Khó khăn nào nhà báo tác nghiệp phải đối mặt trong biểu tình, bạo động? - Ảnh 1.

(Ảnh: AP)

Cô cho biết có thể đó là từ phía cảnh sát. Tuy nhiên, người phát ngôn sở cảnh sát Minneapolis nói họ đã không sử dụng đạn cao su từ hàng chục năm nay và có khả năng đây là hậu quả từ đám đông biểu tình.

Hai nhà báo truyền hình của hãng tin Reuters hôm 30/5 bị thương khi lực lượng thực thi pháp luật cố gắng giải tán đám đông tụ tập sau giờ giới nghiêm. Ngoài ra, 8 phóng viên của hãng tin AP cũng đã bị thương khi đưa tin trong các vụ biểu tình.

Khó khăn nào nhà báo tác nghiệp phải đối mặt trong biểu tình, bạo động? - Ảnh 2.

(Ảnh: AP)

Vào cuối tuần trước, Trụ sở đài truyền hình CNN tại thành phố Atlanta, bang Georgia đã bị người biểu tình tấn công và làm hư hại.

Giám đốc điều hành Hiệp hội Tin tức kỹ thuật số phát thanh truyền hình Mỹ, Dan Shelly bày tỏ lo ngại về tình hình hiện nay, đồng thời cho rằng việc các phóng viên bị tấn công sẽ cản trở việc chuyển tải tới công chúng thông tin về những gì đang diễn ra trên thực tế.

Bạo loạn, bất ổn và cướp phá lan rộng tại Mỹ Bạo loạn, bất ổn và cướp phá lan rộng tại Mỹ

VTV.vn - Tình trạng bất ổn, cướp bóc, hôi của đã diễn ra khắp nước Mỹ trong một tuần qua. Và cũng không phải là lần đầu tiên ở Mỹ diễn ra tình trạng này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước