Những khác biệt trong chính sách của bà H.Clinton và ông D.Trump

Phương My (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 27/09/2016 09:37 GMT+7

Ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trumg và đối thủ Hillary Clinton. (Ảnh: rawconservative.com)

VTV.vn - Theo đánh giá của giới phân tích, bà H.Clinton và ông D.Trump đều có điểm mạnh, điểm yếu và sự khác biệt trong chính sách của mình.

Kết quả thăm dò của tờ The Washington Post về cuộc tranh luận trực tiếp trên truyền hình giữa hai ứng viên Hillary Clinton và Donald Trump cho thấy, tỉ phú bất động sản đang bất ngờ dẫn trước bà Hillary Clinton liên quan tới vấn đề kinh tế và chống khủng bố. Trong khi đó, bà Hillary nhận được sự đánh giá cao hơn đối với các vấn đề chính sách đối ngoại, nhập cư và an sinh xã hội.

Về người nhập cư

Bà Clinton muốn bảo vệ những người nhập cư. Chính sách của bà hứa hẹn sẽ dừng việc trục xuất những người nhập cư trừ phi họ đã có tiền án, tiền sự gây ảnh hưởng đến an ninh quốc gia.

Ông Trump từ ngày mới tuyên bố tranh cử đã nhắc đi nhắc lại phải xây dựng một bức tường ngăn cách Mỹ và Mexico. Bên cạnh đó, ông Trump cũng nhấn mạnh sẽ dừng việc cấp quốc tịch cho trẻ sinh ra ở Mỹ cũng như dừng toàn bộ việc cho nhập cư.

Về quyền sử dụng súng

Bà Clinton đã thề sẽ chấm dứt tình trạng bạo lực súng đạn bằng việc tăng cường kiểm tra lý lịch, hạn chế số người được mua súng và thu hồi toàn bộ súng quân sự đang lưu hành trên thị trường dân sự.

Ngược lại, ông Trump rất ủng hộ quyền sử dụng súng. Ông khẳng định, bất cứ ai cũng có quyền mang súng để tự vệ khỏi kẻ xấu.

Về góc độ chính trị

Từ trước tới nay, bà Clinton luôn ủng hộ những đường lối chính trị truyền thống và nổi tiếng với những bài phát biểu bảo vệ quyền lợi phụ nữ, trẻ em và các nhóm thiểu số.

Ông Trump luôn tuyên bố muốn "đạp đổ" truyền thống và thay đổi hoàn toàn thể chế chính trị.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước