Không quân Iraq trang bị "thợ săn đêm" Mi-28

Quốc Dũng-Thứ hai, ngày 15/09/2014 14:29 GMT+7

Trực thăng Mi-28 có khả năng tấn công mặt đất rất mạnh. (Ảnh: st)

Bộ Quốc phòng Iraq hôm 14/9 cho biết, quân đội nước này vừa nhận các máy bay chiến đấu mua từ Nga, trong đó có trực thăng tấn công, được mệnh danh là “Thợ săn đêm” Mi-28.

Những thiết bị quân sự tiên tiến trên được hy vọng sẽ thay đổi bộ mặt của lực lượng không quân Iraq. Lô hàng bao gồm trực thăng Mi-28, Mi-25 và chiến đấu cơ Su-25 được giao cho Iraq nằm trong một thỏa thuận mua bán khí tài quân sự kí kết giữa Nga và Iraq hồi cuối tháng 6.

Trước đây, Moscow cũng đã cung cấp cho Baghdad 2 lô máy bay trực thăng Mi-28. Gần đây nhất, vào tháng 1/2014, Nga đã bàn giao lô thứ 2, bao gồm 13 chiếc máy bay trực thăng Mi-28 phiên bản nâng cấp, có biệt danh là "Thợ săn đêm" cho quân đội nước này. Đợt đầu tiên gồm 15 chiếc đã được bàn giao từ tháng 10/2013.

Tuy nhiên, số lượng máy bay được giao lần này không được Baghdad tiết lộ.

Mi-28 là máy bay trực thăng tấn công thế hệ thứ 4, được NATO đặt cho biệt danh là Havoc. Nó được thiết kế cho hoạt động tìm kiếm và tiêu diệt xe tăng, xe bọc thép và cả các mục tiêu trên không có vận tốc nhỏ.

Các trang thiết bị quân sự bổ sung lần này sẽ nâng cao khả năng chiến đấu của lực lượng không quân còn non trẻ của Iraq, góp phần đẩy lùi bước tiến của lực lượng Nhà nước hồi giáo (IS) tự xưng, vốn đang kiểm soát phần lớn phía bắc Iraq.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước