Khủng hoảng lương thực trầm trọng ở khu vực Sahel

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 13/06/2018 17:37 GMT+7

VTV.vn - Cuộc khủng hoảng lương thực ở khu vực Sahel của châu Phi đã trở nên trầm trọng hơn với tỷ lệ suy dinh dưỡng ở trẻ em tăng tới mức cao nhất kể từ năm 2012.

Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) phụ trách các vấn đề về nhân đạo và điều phối cứu trợ khẩn cấp Mark Lowcock cho biết, gần 6 triệu người tại các quốc gia thuộc khu vực này như Burkina Faso, Chad, Mali, Mauritania, Niger và Senegal đang lâm vào tình trạng thiếu lương thực trầm trọng và 1,6 triệu trẻ em ở khu vực trên đã bị suy dinh dưỡng nặng.

Các nguồn lương thực dự trữ để đáp ứng nhu cầu của hàng triệu người ở Sahel đã cạn kiệt, do vậy nhiều gia đình phải giảm bớt các bữa ăn, cho con thôi học và chấp nhận việc không được hưởng những phương pháp điều trị bệnh tốt nhất để tiết kiệm tiền mua lương thực. Kể từ năm 2017, tỷ lệ trẻ em bị suy dinh dưỡng trầm trọng tại 6 quốc gia trên đã tăng 50% và có tới 1/6 trẻ em trong số này cần được điều trị.

Ông Lowcock cũng cảnh báo do tình trạng mất mùa năm nay, số người thiếu lương thực tại Sahel có thể sẽ tăng tới 6,5 triệu người. Ông kêu gọi các nhà tài trợ đóng góp để cứu trợ lương thực và giúp khu vực này tránh khỏi "tình cảnh xấu nhất".

FAO: Khủng hoảng lương thực ngày càng trầm trọng FAO: Khủng hoảng lương thực ngày càng trầm trọng

VTV.vn - Tổ chức Nông Lương Liên Hợp Quốc (FAO) cảnh báo hạn hán và xung đột đang làm trầm trọng tình hình an ninh lương thực ở châu Phi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước