Kiến nghị yêu cầu Trung Quốc tôn trọng phán quyết Tòa Trọng tài

Lê Hồng Quang (PV THVN tại châu Âu)-Chủ nhật, ngày 14/08/2016 20:38 GMT+7

VTV.vn - Hội đồng đại diện các hội đoàn Pháp-Việt có trụ sở tại Pháp ra Kiến nghị "Vì sự tôn trọng phán quyết ngày 12/7/2016 của Tòa Trọng tài liên quan tranh chấp ở Biển Đông".

Bản kiến nghị được đăng tải trên trang mạng của tổ chức này để lấy chữ ký. Hội đồng đại diện các hội đoàn Pháp-Việt dự kiến sẽ gửi bản kiến nghị tới Tổng thống Pháp, tới Liên minh châu Âu, tới đại sứ các nước Mỹ, Trung Quốc, Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước ASEAN.

Nội dung bản Kiến nghị đề cập đến tình hình tranh chấp phức tạp trên Biển Đông nhất là các hoạt động bồi đắp trái phép các đảo nhân tạo, xây dựng ở đó các cơ sở hạ tầng, cầu cảng quy mô lớn có thể phục vụ mục đích quân sự.

Mặc dù Tòa Trọng tài ở La Haye đã ra phán quyết cuối cùng vào ngày 12/7, bác bỏ yêu sách của Trung Quốc về cái gọi là "đường 9 đoạn" ở Biển Đông, nhưng Trung Quốc đã tuyên bố không thừa nhận phán quyết trên.

Bản kiến nghị kêu gọi Chính phủ Pháp, Mỹ, Australia, các nước ASEAN và Liên minh châu Âu để yêu cầu Trung Quốc phải tôn trọng phán quyết của Toà Trọng tài và Công ước của Liên Hợp Quốc về Luật Biển.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước